เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่าน มีการรายงานจากสื่ออย่าง Dot Esports ว่าสององค์กรอีสปอร์ตชื่อดังจากยุโรปอย่าง Fnatic และ G2 Esports ได้บรรลุข้อตกลงการซื้อขายผู้เล่นท็อปเลนชื่อดังอย่าง Martin “Wunder” Hansen เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการย้ายทีมครั้งนี้ตกลงกันได้ที่ 600,000 ยูโร หรือประมาณ 22,220,000 บาทไทย

Wunder จะย้ายเข้ามาเพื่อแทนที่ Adam “Adam” Maanane อดีตผู้เล่นท็อปเลนชาวฝรั่งเศส ที่เพิ่งย้ายไปร่วมทีม BDS หลังจากอยู่กับ Fnatic ได้แค่ปีเดียว โดยหลังจากที่ Adam ย้ายออก Fnatic ก็พบกับปัญหาการหาผู้เล่นมาแทนตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้ทางทีม League of Legend ชื่อดังจาก LEC สนใจคว้าตัว Lucas “Cabochard”  Simon-Meslet แต่ดูเหมือนว่าจะต้องล้มเหลวไปหลังจากที่ Martin “Rekkles” Larsson ย้ายไปอยู่กับ Karmine Corp ก่อนที่สุดท้าย Fnatic จะตัดสินใจเลือก Wunder มาร่วมทีมWunder อยู่กับ G2 Esports มาตั้งแต่ปี 2017 โดยผู้เล่นท็อปเลนชาวเดนมาร์กรายนี้เป็นส่วนสำคัญของทีมในการคว้าแชมป์ LEC 4 สมัย และแชมป์ MSI Championship นอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่งในรายชื่อผู้เล่นหลักที่ได้เข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศ Worlds 2019 อีกด้วย แฟนๆ LEC ส่วนมากได้ขนานนามให้เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นท็อปเลนที่ดีที่สุดใน LEC แต่อย่างไรก็ตาม Wunder ก็ต้องพบกับช่วงเวลาย่ำแย่ในปี 2021 ที่ผ่านมา โดยทีมของเขาไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้เลยสักรายการเดียว และยังไม่สามารถคว้าตั๋ว Worlds 2021 ที่ผ่านมาได้อีกด้วย

หากการย้ายทีมครั้งนี้เกิดขึ้นจริง ผู้เล่นชาวเดนมาร์กรายนี้อาจจะได้ร่วมทัพกับผู้เล่นที่มีข่าวลืออยู่ในตอนนี้อย่าง Iván “Razork” Martín Díaz และ Marek “Humanoid” Brázda โดยเมื่อมีการเซ็นสัญญากันเสร็จเรียบร้อย รายชื่อผู้เล่นของ Fnatic LOL จะประกอบไปด้วยผู้เล่นดังต่อไปนี้

  • ท็อปเลน : Wunder
  • ป่า : Razork 
  • มิดเลน : Humanoid 
  • ADC : Upset 
  • ซัพพอร์ต : Hylissang

อ่านเพิ่ม: รวมกันเราอยู่! DWG KIA เร่งดึง 3 อดีตผู้เล่นคืนทัพ