เมื่อเวลา 22.00 ของวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา รายการ LEC Summper Split 2019 แมทช์หยุดโลกที่แฟนๆ Leauge of Legends ตั้งตารอคอยระหว่างทีม G2 Esports ที่ทำผลงานอย่างสุดยอดจบอันดับ 1 ของตารางและยังติด All-Pro Team ยกชุด กับทีม Fnatic ทีมขวัญใจมหาชน รองแชมป์โลกปีล่าสุด

สถิติการพบกันของทั้ง 2 ทีม ในลีคพบกัน 2 เกม ผลัดกันแพ้ชนะไปคนละเกม ส่วนการพบกันในรอบเพลย์ออฟ LEC ที่ผ่านมา ก็เป็น G2 ชนะไป 2 ครั้ง 3-1 เกม และ Fnatic ชนะ 1 ครั้ง 3-0 เกม ถึงแม้จะเป็นทีมที่ดูสูสีกันมาก แต่ถ้าเป็นวันของทีมไหนเมื่อไหร่ พวกเขาทั้ง 2 ทีมพร้อมจะปิดเกมคู่แข่งทันที ไม่เคยมียืดเยื้อไปถึงเกมที่ 5

เกมแรกและเกมสอง แฟนๆหลายคนต่างคิดว่าแมทช์วันนี้จะจบไวมากแน่ๆ เพราะทั้งสองเกม Fnatic เล่นได้ดีและเหนือกว่า G2 เป็นอย่างมาก รองแชมป์โลก 2018 เดินหน้าฆ่ามันอย่างเดียว เล่นอย่างดุเดือดสุดๆ โดยเฉพาะเกมแรกมีสกอร์คิลรวมมากถึง 35 ตัว เป็นเกมที่ทั้งสองฝ่ายพยายามฆ่ากันอย่างเดียวมากกว่าจะฟาร์มเกม ได้ใจแฟนๆกันไปเต็มๆ 

เกมที่ 2 ก็ไม่ต่างอะไรกับเกมแรกมากนัก Fnatic เล่นดุดันมาตลอดตั้งแต่ต้นเกม แต่ช็อตตัดสินจริงๆต้องรอถึงการที่ Fnatic มารวมทีมเอา Baron ระหว่างการตรึงตำแหน่งทั้ง 2 ฝ่าย Rasmus “Caps” Winther วาร์ปลงวาร์ดที่อยู่หน้าคู่ต่อสู้ โดยที่เพื่อนเข้าไปโซนช่วยไม่ทัน พอวาร์ปเสร็จ Caps โดนจัดการก่อนอย่างรวดเร็ว เป็นความผิดพลาดอันใหญ่หลวง ถึงแม้ว่า G2 จะปิดดาเมจใส่ Gabriël ‘Bwipo’ Rau ได้เช่นกัน ไฟท์เหลือ 4-4 เท่ากัน แต่การตายของ Caps ทำให้ดาเมจของทีมขาดอย่างมาก Fnatic รีบเปิดไฟท์ต่อทันที G2 แพ้ไฟท์และแพ้เกมต่อเนื่องทันที

เกมที่ 3 เป็นเกมที่ตึงสุดๆของแมทช์นี้ Fnatic เล่นได้ดุดันเหมือนเดิมเช่นเคย พยายามโถมเกมใส่ต่อเนื่องหวังปิดซีรีย์ 3-0 เกม แต่ทาง G2 นั้นไม่ยอมแพ้ พยายามเล่นเกมตั้งรับตลอดเวลา หาจังหวะ รอข้อผิดพลาดจากทีม Fnatic

Baron ตัวแรก Fnatic เก็บไปอย่างง่ายดาย พยายามจะปิดเกมืแต่ไม่สำเร็จ G2 ยังคงป้องกันไว้ได้ แต่พอมาถึง Baron ตัวที่สองที่ดูเหมือน Fnatic กำลังจะได้แล้ว Marcin ‘Jankos’ Jankowski เข้าไปขโมยมาได้สำเร็จและได้สวนทีมไฟท์อย่างต่อเนื่อง G2 ทำให้เกมกลับมาเท่ากันได้สำเร็จ

พลังในช่วงท้าย G2 ดูมีความได้เปรียบกว่ามาก เกิดไฟท์สุดท้ายขึ้นบริเวณ Baron ตัวที่ 3 ของเกม เป็น Fnatic ที่โดนไล่เก็บทีละตัวๆ สุดท้ายเป็น G2 เอาชนะไปได้ในเกมนี้ ตามมา 2-1 เกม เป็นการคัมแบ็คแบบสุดมัน

เกมที่ 4 G2 เล่นแบบคึกคักมาก หลังจากคัมแบ็คมาได้สำเร็จ ส่วน Fnatic เหมือนทีมใจเสียไปมากๆ รูปเกมนี้เหมือนเกมแรกไม่มีผิด แต่สลับฝั่งกัน G2 เดินหน้าฆ่าแหลก แบบที่ Fnatic ทำในเกมแรก เกมจบไวมากด้วยสกอร์คิล G2 18-6 Fnatic ตีเสมอ 2-2 อย่างรวดเร็ว

เกมที่ 5 ดูเหมือนว่าผลกระทบจากการโดนคัมแบ็คในเกมที่ 3 ยังคงอยู่ G2 เดินไล่กด Fnatic แต่ต้นเกม และไล่ฆ่าตลอดทั้งเกม เหมือนเกมที่แล้วไม่มีผิด สุดท้ายเป็น G2 จบเกมเร็วอีกครั้งปาดหน้า Fnatic สำเร็จ 3-2 เกม เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศสำเร็จ

โปรแกรมต่อไปของทีม Fnatic จะพบกับทีม FC Shalke04 Esports ในระบบ Best of 5 ในวันที่ 7 กันยายน หาผู้ชนะเข้าไปชิงชนะเลิศกับทีม G2 Esports