“Arcane” อนิเมชั่นซีรีย์ของเกมดังอย่าง League of Legends จากค่าย Riot Games ที่หลายๆคนรอคอยนั้น ได้นักแสดงมากฝีมือมาให้เสียงพากษ์ตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงซูเปอร์ฮีโร่จาก Marvel หรือจะเป็นรัชทายาทจากซีรีย์จาก Game of Throne และรวมไปถึง Katie Leung หรือ Cho Chang แม่มดสาวบ้าน Ravenclaw.

และก็อย่างที่คุณเห็น เหล่าสาวกจอมเวทย์ ตอนนี้เธอได้เข้าสู่ Runetera แล้ว!

Katie Leung นักแสดงสาวชาวสก็อตแลนด์เข้ามามีบทบาทในซีรีย์ League of Legends ซึ่งเธอจะมาให้เสียงพากษ์ตัวละครนักแม่นปืนสาวแห่งเมือง Piltover อย่าง Caitlyn ในซีรีย์ Arcane

การให้เสียงตัวละคร Caitlyn นี้นับเป็นการให้เสียงพากษ์ครั้งแรกของเธอ ก่อนหน้านี้เธอได้เข้าสู่วงการการแสดง และได้มีชื่อเสียงโด่งดังจากการสวมบทบาทเป็น Cho Chang ในเรื่อง “Harry Potter and the Goblet of Fire”  เธอถูกจดจำจากฉากจูบแรกของ Harry Potter และยังเป็นแฟนคนแรกของตัวละคร Harry Potter อีกด้วย. 

โดย Katie Leung นั้นได้บอกเล่าเรื่องราวในการให้สัมภาษณ์กับ ONE Esports ถึงวิธีการที่เธอได้รับการคัดเลือกให้พากษ์เสียง Caitlyn รวมถึงด้านเกมเมอร์ของเธอ และมุมมองที่มีต่อ League of Legends


Katie Leung มาพากย์เสียง Caitlyn ใน Arcane ได้อย่างไร?

เธอได้บอกว่าเธอได้ไปออดิชั่นพากษ์เสียงครั้งแรกที่ประเทศอังกฤษ และหลังจากนั้นเธอก็ได้รับคำเชิญจากทาง Riot Games ให้ไปออดิชั่นครั้งที่สอง ซึ่งในเวลานั้นเธอได้อยู่ที่เมือง Los Angeles นับเป็นโชคดีของเธอที่สำนักงานใหญ่ของ Riot Games ตั้งอยู่ในเมืองนั้นด้วย

“นี่เป็นการพากย์เสียงครั้งแรกของฉัน และฉันไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไง” Katie Leung กล่าวกับ ONE Esports “ฉันจำได้ว่าการออดิชั่นครั้งแรกเกิดขึ้นที่ลอนดอน”

และเธอก็ได้เล่าต่อว่า “เมื่อพวกเขาต้องการให้ฉันกลับไปออดิชั่นอีกครั้ง ฉันก็แบบว่า โอ้พระเจ้า! แต่ว่าตอนนี้ฉันไม่ได้อยู่ที่ลอนดอน ฉันวางแผนที่จะอยู่ที่แอลเอซักเดือนและฉันก็ไม่รู้ว่าฉันจะกลับเมื่อไหร่” เธอก็ได้เสริมต่อว่า “พวกเขาก็แบบว่า ทีมงานอยู่ที่แอลเอกันนะ อันที่จริงแล้วคุณไปที่นั่นได้เลย”ในระหว่างที่เธอออดิชั่นนั้น ทาง Riot Games ก็ได้ให้เธอได้รู้จักกับตัวละคร Caitlyn มากขึ้น โดยให้เธอดูรูปและบอกเรื่องราวของตัว Caitlyn กับเธอ

Katie Leung ยังเล่าถึงเหตุการณ์ที่น่าอึดอัดใจหลังจากที่ออดิชั่นกับทีมงานของ Riot Games เธอได้บอกว่าเธอนั้นได้คิดอยู่พักนึงว่าควรจะไปบอกลาทีมงานที่อีกห้องรึเปล่า

“ฉันแค่ยืนอยู่ตรงนั้นประมาณ 20 วินาทีโดยไม่รู้ว่าต้องทำอะไร” นักพากย์เสียง Arcane ยอมรับ “มันน่าอึดอัดใจมากๆ ฉันเพิ่งจะออกมาจากตึกนั้นโดยไม่ได้บอกลาทีมงานอย่างที่ควรจะเป็น”

แต่หลังจากนั้นไม่นาน เธอก็ได้รับข้อความจากทาง Riot Games ว่าเธอผ่านการออดิขั่น และได้รับบท Caitlyn

นักพากษ์สาวจาก Harry Potter กล่าวว่า “ฉันจำได้ว่าฉันแค่ตกใจนิดหน่อย เพราะปกติแล้วกับการคัดเลือกนักแสดงส่วนใหญ่จะบอกคุณภายในสิ้นสัปดาห์หรืออะไรทำนองนั้น”


Katie Leung เล่น League of Legends รึเปล่า?

นักแสดงบางคนนั้นทุ่มเทอย่างมากในการสวมบทบาทตัวละคร ถึงขั้นอ่านหนังสือทุกเล่ม เล่นเกมทั้งหมด และบริโภคเนื้อหาทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับตัวละครนั้น แต่อย่างไรก็ตาม Katie Leung ยังไม่เคยแม้แต่ลองเล่น Caitlyn แต่ว่าเธอมีความคุ้นเคยกับ League of Legends อยู่เหมือนกัน เพราะพี่ชายของเธอเล่นเกมนี้

“มีไม่กี่คนนะที่ถามว่าฉันเคยเล่นตัวละคร Caitlyn หรือเปล่า และคำตอบคือไม่ ฉันไม่เคยเล่นเลย” นักพากษ์เสียง Arcane ยอมรับ “เมื่อพวกเขาส่งสคริปต์มาให้ฉัน นั่นเป็นเวลาที่ฉันได้รู้จักโลกแห่งนั้นจริงๆ ก่อนหน้านั้นฉันไม่ได้ค้นคว้าอะไรเกี่ยวกับตัวละครนี้เลย”

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ Katie Leung และพี่ชายของเธอ Johnny Leung เติบโตขึ้นมาและผูกพันกันในฐานะพี่น้องเกมเมอร์ หนึ่งในวิดีโอเกมล่าสุดที่ Katie Leung เล่นคือ Overcooked เกมทำอาหาร Co-op สุดวุ่นวาย และดูเหมือนว่าเธอจะเพิ่ม League of Legends เป็นเกมถัดไปในรายการเกมของเธอ

เธอได้เล่าเกี่ยวกับพี่ชายต่อว่า “ฉันจำได้ว่าบอกเขา (ตอนที่ฉันได้รับบทแล้ว)” นักแสดง Harry Potter เล่าอย่างมีความสุข “ตอนนั้นฉันกำลังลงจากรถ และพี่ชายของฉันก็รู้สึกตื่นเต้นมาก ดูเหมือนว่าเขาดีใจมากกว่าฉันซะอีก และในท้ายที่สุด ตอนที่ฉันบอกเขาเรื่องที่ได้รับบท เขารู้สึกดีใจและปลื้มปริ่มมากๆ”

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ Katie Leung และพี่ชายของเธอ Johnny Leung เติบโตขึ้นมาและผูกพันกันในฐานะพี่น้องเกมเมอร์ หนึ่งในวิดีโอเกมล่าสุดที่ Katie Leung เล่นคือ Overcooked เกมทำอาหาร Co-op สุดวุ่นวาย และดูเหมือนว่าเธอจะเพิ่ม League of Legends เป็นเกมถัดไปในรายการเกมของเธอ

“เราเล่นเกมคอนโซลมาด้วยกันตั้งแต่ยังเด็ก เพราะพวกเรามีกันแค่สองคน เรามีคอนโซลทุกรุ่นที่มีอยู่บนโลกนี้” เธอเปิดเผยกับ ONE Esports “แต่แล้วมันก็ถึงช่วงเวลาที่ว่าคุณอายุเยอะเกินไปที่เล่นมัน คุณเลยหยุดเล่นมันไปเอง”

นักพากย์ Arcane กล่าวต่อว่า “ฉันรู้ดีเลยว่า League of Legends เป็นสิ่งที่ฉันจะหยุดเล่นไม่ได้แน่ ถ้าฉันได้ลองเล่นมัน ดังนั้นฉันจึงตั้งตารอว่าจะได้ลองเล่นมันเมื่อไหร่”


แฟน Harry Potter และ League of Legends จะต้องชอบ Arcane เหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม เธอก็ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับแนวโน้มที่แฟนคลับของ Harry Potter กับ Arcane นั้นจะได้มาเผชิญหน้ากัน

นักพากษ์สาวเชื่ออย่างสูงว่าสิ่งที่คาดหวังนั้นมีแนวโน้มมากที่จะเกิดอะไรที่ไม่ค่อยน่าพึงประสงค์สักเท่าไหร่ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเธอถึงไม่คาดหวังจากการรวมตัวของแฟนด้อม Harry Potter และ League of Legends

“ฉันอยากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าแฟนคลับจากทั้งสองฝั่งมาเผชิญหน้ากันในทางใดทางหนึ่ง” นักพากย์ Arcane กล่าว “มันอาจจะแปลกๆหรือเป็นอะไรวิเศษมากๆก็ได้ เรามารอดูกัน”

Arcane จะฉายรอบปฐมทัศน์เฉพาะบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง Netflix  ในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งแบ่งเป็น 3 ตอนด้วยกัน แต่ละตอนนั้นมีวันฉายดังต่อไปนี้

  • ตอนที่ 1 – 7 พฤศจิกายน เวลา 9.00 น.
  • ตอนที่ 2 – 14 พฤศจิกายน·
  • ตอนที่ 3 – 21 พฤศจิกายน

อ่านเพิ่ม: เบื้องหลังแชมป์โลก! ผู้ก่อตั้ง EDward Gaming ขอบคุณ G2 ช่วยซ้อมยันนัดชิง