อย่างที่เรารู้กันดีว่า Jensen เป็นผู้เล่นโปรเพลยเยอร์มิดเลนที่เก่งมากคนนึงของลีก NA ที่เคยเล่นให้กับ C9 ที่เต็มไปด้วยผู้เล่นมากความสามารถแต่สุดท้ายแล้วนั้นเขาก็ตัดสินใจที่จะย้ายออกมาจากทีม C9 หลังจากจบ World เมื่อการแข่งขันปี 2018 ที่ผ่านมาและไปเข้าร่วมกับทีมอย่าง Team Liquid ส่งผลให้พวกเขาขึ้นมาอยู่ในทีมระดับ Top Tier ของลีกทันทีแบบไม่ต้องสงสัยเพราะพวกเขาได้ผู้เล่นใหม่อย่าง CoreJJ ซัพพอร์ทส่งตรงจากเกาหลีใต้มาก่อน

หลังจากนั้นมาพวกเขาก็สามารถคว้ามแชมป์ NA มาได้สำเร็จและเกือบจะสามารถขึ้นไปท้าทายได้ถึงรอบชิงชนะเลิศกับ G2 Esports อย่างไม่น่าเชื่อในการแข่งขัน MSI 2019 ที่พวกเขาตบ IG ที่แชมป์โลกจากจีนร่วงลงไปได้สำเร็จอีกด้วยซึ่งแม้ว่าพวกเขาจะได้ที่ 2 ในระดับโลกแต่ใน NA พวกเขาคือของแท้แบบไม่ต้องสงสัย

ล่าสุดนั้นทาง Jensen ได้มีการออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่เขาออกมาจาก C9 และมาเข้าร่วมกับ Team Liquid ไว้ดังนี้ :

“จริง ๆ แล้วผมคิดว่าตอนนั้น C9 เป็นทีมที่ดีมากแต่สุดท้ายหลังจากเราแพ้ Wolrd 2018 ที่ผ่านมามันทำให้ผมคิดว่าถ้าเราไม่เปลี่ยนมันก็คงไปไม่ถึงไหนดังนั้นผมจึงต้องออกมาเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้วมันก็จริงอย่างที่เห็นครับ

ตอนแรกผมคิดว่าสภาพของ Team liquid มันจะต้องเครียดมากแน่ ๆ แต่ความจริงกลับตรงกันข้ามอย่างเห็นได้ชัดเมื่อพวกเขาทุกคนกลับให้ความสนใจกับการจิตใจของนักกีฬามาก่อนและมันทำให้ผมรู้สึกว่าต่อให้เราแพ้ C9 ในรอบชิงชนะเลิศผมก็ยังรู้สึกดีที่ย้ายออกมาอยู่ดีครับ”