แฟนเกม Overwatch พร้อมใจกันเรียกร้องให้ Blizzard Entertainment ออกแคมเปญใหม่เพื่อระดมทุนช่วยเหลือสถานการณ์ไฟป่าในประเทศออสเตรเลีย

ผู้ใช้ Reddit รายหนึ่ง ได้โพสต์แนะนำให้ Overwatch ทำสกินของ Roadhog และ Junkrat สวมเครื่องแบบนักดับเพลิง ซึ่งโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใสจากชุมชน Overwatch บน Reddit ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว โดยบรรดาผู้ใช้ต่างก็เข้ามาช่วยกันออกความเห็นและออกแบบสกินกันเป็นจำนวนมาก

อาทิเช่น ผู้ใช้รายหนึ่งแนะนำว่า หน้ากากของ Roadhog ควรเปลี่ยนเป็นหน้ากากที่นักดับเพลิงใช้ป้องกันควัน และตะขอของเขาควรเป็นสายฉีดน้ำดับเพลิง ส่วนกระสุนของ Junkrat ต้องเป็นลูกโป่งน้ำ และสวมหมวกนักดับเพลิง เหมือนกับสกินนักดับเพลิงของ Mei

ก่อนหน้านี้ Blizzard เคยเปิดแคมเปญการกุศลมาแล้วหลายครั้ง อย่างเช่น Pink Mercy ที่เปิดขายสกินของฮีโร่สายซัพพอร์ตในราคา 15 เหรียญ (ประมาณ 450 บาท) และบริจาครายได้ทั้งหมดให้กับมูลนิธิวิจัยมะเร็งเต้านม เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว โดยระดมทุนได้มากถึง 12.7 ล้านเหรียญ (ประมาณ 380 ล้านบาท)

สถานการณ์ไฟป่าออสเตรเลีย เริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนกันยายน มีผู้เสียชีวิตรวมถึงอาสาสมัครดับเพลิงแล้ว 24 ราย ทำลายบ้านเรือนในรัฐนิว เซาธ์ เวลส์ ไปกว่า 2,000 หลัง กินพื้นที่ถึง 15 ล้านเอเคอร์

ไม่ใช่แค่มนุษย์ที่เจอกับผลกระทบของไฟป่า โดยมีรายงานว่าสัตว์กว่า 500 ร้อยล้านตัว ได้เสียชีวิตลงเพราะเพลิงไหม้อีกด้วย

อ่านเพิ่ม: ต้อนรับปีใหม่! OVERWATCH เผยแผนที่ประจำศึกแรงค์ซีซั่น 20