รายการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ GSB E-Cup ที่ใช้เกมฟุตบอลชื่อดัง eFootball PES2020 มาให้ผู้เล่นแข่งขันกันในรูปแบบทีม ประจำวันที่ 6 ตุลาคม 2019 ได้จบงานลงแล้วอย่างสวยงาม พร้อมได้คู่หูที่คว้าแชมป์ไปได้นั่นก็คือ Rizal และ Adyatma สองผู้เล่นชาวอินโดนีเซีย จาก BGPU LEO E-Sports ทีมในไทยลีก ซึ่งได้รับเงินรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ เป็นจำนวนมากถึง 560,000 บาท

ทีมดังกล่าวนี้ ได้คว้าชัยมาจากการเอาชนะทีม BOAVISTA FC ที่มี Christopher อดีตแชมป์โลก PES League World 2010 กับ Eldridge มือชั้นนำของลีกยุโรป ที่บินมาจากประเทศฝรั่งเศส เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ด้วยคะแนนแบบไร้พ่าย 2-0 แต้ม ซึ่งในแมตช์แรก ทีม BGPU ก็สามารถทำประตูได้ตั้งแต่ 5 นาทีแรกเลยทีเดียว และก็สามารถยิงนำจนคว้าแต้มในเกมแรกไปได้ ก่อนที่ทาง BOAVISTA FC จะเริ่มมาสู้ได้สูสีในแมตช์ที่สอง แต่ก็แพ้ให้กับทาง BGPU ที่สามารถทำประตูนำในช่วง 5 นาทีสุดท้ายนั่นเอง

ผู้เล่นทีม BGPU กอดกับทีม BOAVISTA FC

ช่วงท้ายงานของการแข่งขัน ทีม BGPU ก็ยังได้รับถ้วยรางวัลพระราชทาน จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทำให้นอกจากจะได้รับเงินรางวัลจำนวนมากกลับบ้าน ก็ยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติอย่างสูงในประเทศไทย ไปอีกด้วย