อูดิเนเซ สโมสรฟุตบอลชื่อดังในเซเรีย อา อิตาลี ได้รับข่าวดีเมื่อ BenQ แบรนด์ผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีชื่อดังเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนให้กับทีมอีสปอร์ตของพวกเขา ที่กำลังจะเข้าร่วมการแข่งขันอีสปอร์ต PES2020 รายการ eSerieATIM

โดยรายงานระบุว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้ BenQ จะมอบจอมอนิเตอร์รุ่น MOBIUZ EX2510 และ EX2710 ให้กับผู้เล่นของสโมสร และนำมาใช้ในการแข่งขันอย่างเป็นทางการที่สนามดาเซีย อารีนา สนามเหย้าของทีมอูดิเนเซด้วย

จาโคโม ร็อคคี ผู้อำนวยการด้านการตลาดของBenQอิตาลี กล่าวว่า “การร่วมมือของเบ็นคิวและอูดิเนเซ อีสปอร์ต เป็นช่วงเวลาอันทรงเกียรติสำหรับบริษัทของเรา เราเคยประสบความสำเร็จในสนามแห่งนี้มาแล้วในหลายช่วงเวลา เราจะช่วยประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่เป็นไปได้ให้กับทีมอูดิเนเซ อีสปอร์ต”

ส่วน สเตฟาโน คัมปอกชา รองประธานสโมสรอูดิเนเซ ออกมาเปิดเผยในเรื่องนี้ว่า “เราได้ตัดสินใจเข้ามาสู่โลกของอีสปอร์ต เมื่อเดือน ก.พ. 2020 โดยเริ่มจากสามสิ่งพื้นฐานที่นำมารวมกัน ประกอบด้วย ความคิดสร้างสรรค์ของคอมมูนิตีคนเล่นเกม, การพัฒนาพรสวรรค์ของเยาวชน และการจัดอีเวนต์เกมที่สนามดาเซีย อารีนา การร่วมมือกับบริษัทอย่างBenQ ถือเป็นความภูมิใจของทีมเรา และเรากำลังเตรียมตัวสำหรับการแข่ง eSerieATIM ครั้งแรก”

อ่านเพิ่ม : ชิงเงินแสน!FaZe Clan ผนึกแมนฯ ซิตี้ จัดทัวร์ FIFA Online 4 ในไทย