โค้ช Voo – ชยุตม์ ฉางทองคำ กุนซือ MiTH PUBG คาดว่า ผลประกอบการของทีมในปีนี้ขาดทุนแน่นอน หลังเดินหน้าลงทุนมหาศาลเปลี่ยนแปลงทีมครั้งใหญ่เพื่อสร้างความแข็งแกร่งอย่างมั่นคงในอนาคต

สังกัดอีสปอร์ตชื่อดังของไทย เพิ่งจับมือกับ บริษัท Ampverse Thailand ผู้ให้บริการด้านธุรกิจเกมและอีสปอร์ตชั้นนำระดับโลกในเพิ่มศักยภาพ ที่เข้ามาร่วมทุนทำทีมอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการ เพื่อยกระดับคุณภาพ และความเป็นมืออาชีพด้านอีสปอร์ตสู่อนาคตอย่างมั่นคง ขณะเดียวกันเพิ่งเปิดตัวทีม MiTH PUBG Academy ครั้งแรก ลุยศึก PUBG Thailand Championship – 2021 Phase 2 และต่อสัญญาผู้เล่นชุดใหญ่ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“เวลาเราทำงานต้องมีการวางแผน จะให้สำเร็จเร็ววันคงเป็นไปไม่ได้” โค้ช Voo กล่าว

“ผมอยากให้ดูถึงรากฐานมากกว่า เช่นเราเริ่มสร้างอคาเดมี เพื่อเติมให้ทีมชุดใหญ่ เราเริ่มซื้อตัวผู้เล่นจากสิ่งที่ขาดหาย และมีการดูสถิติอย่างจริงจัง ไมใช่เหมือนที่ผ่านมากับธุรกิจแบบพี่น้อง ผมคิดว่า นี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ MiTH”“ใครที่เป็นแฟนคลับอยากให้ดูเรื่องนี้ไม่ใช่แค่อยากให้ไปนู่นไปนี่ ซึ่งมันคือปลายทางที่ดี แต่อยากให้ดูถึงระบบการทำงานด้วยว่า เริ่มจริงจังมากขึ้น เริ่มลงทุนมากขึ้น เริ่มมีการเปิดหาผู้เล่นมากขึ้นเพื่อดูแลแฟนคลับให้ได้ความรู้สึกเดิมๆอีกครั้ง”

“ถ้าเป็นโมเดลเดิมผมว่ามีกำไรพออยู่ได้ แต่ถ้าเป็นโมเดลใหม่ปีนี้อาจขาดทุน สำหรับปีนี้นะ เพราะสปอนเซอร์ และพาร์ทเนอร์ดีลมาเป็นปีปรับเปลี่ยนอะไรไม่ได้ แต่เรามีรายจ่ายมากขึ้นอย่างชัดเจน”

“ตอนนี้โมเดลใหม่กลายเป็นการเซ็นสัญญากับทีมชุดใหญ่ การเซ็นสัญญากับอคาเดมี ค่าใช้จ่ายรวมถึงพนักงานเดือนหนึ่งมีรายจ่ายเป็นล้าน แต่อย่างที่บอกเราต้องลงทุนกันก่อนในปีนี้”

“จริงๆ MiTH มีแผนแบบนี้มานานแล้ว แต่เรายังไม่มีเงิน Ampverse ก็มีส่วนเข้ามาเติมเต็มความฝันนี้ให้มันเกิดขึ้นได้ เราอยากทำแบบนี้มานานแล้ว แต่ยังไม่มีเงิน แต่ใช่มีเงินแล้วจะดี มีเงินแล้วเราต้องวางแผน ซึ่งมาพร้อมความกดดันไม่ใช่อยากจะทำอะไรก็ทำได้” โค้ช Voo กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่ม: G9 : ชีวิตและการเดินทางบนถนนแห่ง PUBG Mobile