เว็บไซต์เกม PUBG Mobile ได้ทำการเปิดรับอาสาสมัครที่สนใจมาเป็นนักทดลองอัปเดตใหม่ของเกม ก่อนเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์จริงทุกครั้ง ในช่วงต้นเดือนมกราคม 2020 ที่ผ่านมา เพื่อต้องการให้มาเป็นหนึ่งในนักทำให้เกมมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น และกำจัดบัคของเกมออกไปให้จนหมด โดยมีรางวัลเป็นการได้ลองสิ่งใหม่ๆ ก่อนผู้เล่นทั่วไปเป็นเวลาหลายอาทิตย์

อย่างไรก็ตาม เกมดังกล่าวก็ไม่ได้ใช้วิธีคัดว่าจะเป็นอาสาสมัครคนไหนก็ได้ ที่จะมีสิทธิ์เข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ทดลองเหมือนกับเกมอื่นๆ หรือเกม PUBG เวอร์ชั่น PC เนื่องจากข้อจำกัดของเกมบนมือถือ และด้านความจำกัดของเซิร์ฟเวอร์ ONE Esports จึงขอพามาดูว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง ถึงจะมีโอกาสได้เป็นนักทดลองเกมโดดร่มนี้

รู้ถึงสิทธิ์ที่จะได้รับ

ผู้เล่นที่ถูกเลือกให้เป็นนักทดลองแพทช์ใหม่ จะสามารถเข้าเล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ทดลองพิเศษที่ใช้ชื่อว่า PUBG Mobile Beta ได้ทันทีไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์ม IOS, Android หรือ PC โดยจะมีการอัปเดตใหญ่ล่วงหน้าก่อนเซิร์ฟเวอร์จริงตลอดทุกครั้ง ยกตัวอย่างครั้งล่าสุด ที่มีผู้เล่นบางส่วนได้เข้าไปลองใช้โล่ห์จราจล (Riot Shield) จนมีคลิปออกมาให้ดูกันก่อนเกมจะเปิดตัวจริงๆ เสียอีก

ผู้เล่นยังจะสามารถนำสิ่งที่ลองใช้ไปบอกถึงผู้สร้าง เพื่อเสนอให้ปรับเปลี่ยน หรือแก้บัคต่างๆ ก่อนเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์จริงได้ผ่านช่องทางแบบสอบถามโดยตรงอีกด้วย ถือเป็นสิ่งที่เหมาะมากสำหรับใครที่เล่น PUBG Mobile เป็นชีวิตจิตใจ พร้อมต้องการจะทำให้เกมที่รักพัฒนาไปด้านดีมากยิ่งขึ้น

วิธีสมัคร

เหล่านักโดดร่มคนไหนที่สนใจ ก็จะต้องเข้าไปในเว็บไซต์รับสมัครผู้ทดลองก่อนเป็นอันดับแรก โดยเมื่อเข้าถึงก็จะปรากฏหน้าสอบถามของผู้เล่นขึ้นมาเป็นการยืนยันกับข้อตกลงต่างๆ ในข้อที่ 1 โดยจะต้องทำการตอบตกลงว่า Yes เท่านั้น ถึงจะสามารถสมัครเป็นผู้ทดลองได้ และสามารถดูข้อตกลงทั้งหมดที่นี่

ส่วนข้อที่ 2 ก็คือการถามว่าผู้เล่นนั้นมีอายุในปัจจุบันอยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งเมื่อกรอกเสร็จก็ให้ทำการกด Next เพื่อเข้าสู่กระบวนการตอบคำถามในหน้าถัดไป

หลังจากเข้ามาสู่หน้าที่ 2 ก็จะมีคำถามปรากฏออกมาอีกเป็นจำนวน 13 ข้อ โดยข้อที่ 3 คือเลเวลล่าสุดของผู้เล่น, ข้อที่ 4 คือเลขไอดีของผู้เล่น และข้อที่ 5 คือชื่อไอดีของผู้เล่น โดยจะสามารถหานำมากรอกได้ผ่านหน้าโปรไฟล์ภายในเกมของผู้เล่น

ส่วนภายในคำถามข้อที่ 6 ก็คือแรงค์สูงสุดของผู้เล่นในช่วง 3 ซีซั่นที่ผ่านมา, ข้อที่ 7 คือซีซั่นไหนที่เริ่มเล่นเป็นครั้งแรก, ข้อที่ 8 คือผู้เล่นใช้เวลากับ PUBG Mobile เฉลี่ยกี่ชั่วโมงต่ออาทิตย์ โดยถ้าหากเกิน 36 ชั่วโมง ก็จะสามารถใส่เลขกำหนดเองได้ที่คำตอบสุดท้าย

ขณะที่ภายในคำถามข้อที่ 9 คือได้เล่น PUBG Mobile ในช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมาหรือไม่, ข้อที่ 10 คือทำไมถึงอยากได้สิทธิ์เป็นผู้ทดลอง โดยสามารถเขียนตอบเองได้เหมือนกัน, ข้อที่ 11 คือใช้วิธีใดในการล็อคอินเข้าเล่นเกม, ข้อที่ 12 คือใช้แพลตฟอร์มไหนในการเล่นเกม, ข้อที่ 13 คือได้เคยเป็นนักทดลองเกมอื่นๆ มาก่อนหรือไม่, ข้อที่ 14 คืออีเมลล์ที่ใช้เพื่อให้ตอบกลับการรับสิทธิ์ผู้ทดลอง และข้อสุดท้ายคือชื่อผู้ใช้งานในโปรแกรม Discord ซึ่งไม่จำเป็นจะต้อใส่ก็ได้

หลังจากที่ผู้เล่นได้กรอกข้อมูลจนครบ ก็ให้ทำการเลือก Submit แล้วรอการตอบกลับเข้าสู่อีเมลล์ภายในข้อที่ 14 ได้เลย ซึ่งในแต่ละคำตอบก็ดูเหมือนว่าจะส่งผลให้ผู้เล่นมีโอกาสรับสิทธิ์มากขึ้นไปอีก หากมีโปรไฟล์ที่ดูเป็นผู้เชี่ยวชาญในการเล่นเกมโดดร่ม หรือเคยผ่านศึกมานานมาก รวมทั้งก็ยังต้องเพิ่งดวงให้เข้าตาทางผู้สร้างเกมอีกต่างหาก

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่สนใจก็ควรจะสามารถโต้ตอบกับทางผู้สร้างเกมเป็นภาษาอังกฤษได้ และควรจะต้องการเข้าไปเล่นเซิร์ฟเวอร์ทดลอง เพื่อช่วยหาบัคภายในอัปเดตใหม่ หรืออยากให้คำแนะนำไปแก้ไขโดยตรงได้ดีขึ้นจริงๆ เนื่องจากพวกเขาต้องการนักทดลองไปทำให้เกมมีคุณภาพกว่าเดิมนั่นเอง

อ่านเพิ่ม ต้องดีที่สุด! PUBG MOBILE เผยความคืบหน้าแผนที่ ERANGEL 2.0