ธีราทร บุญมาทัน นักฟุตบอลทีมชาติไทยสโมสรโยโกฮามา มารินอส ในเจลีกญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเจ้าของทีมอีสปอร์ต PUBG ระดับอาชีพของไทย ประกาศเปลี่ยนโลโก้และชื่อทีมอย่างเป็น Theerathon Five หลังจากแยกทางกับพาร์ทเนอร์ลำพูน วอริเออร์ อีกหนึ่งสโมสรฟุตบอลอาชีพในไทย 

หลังจากเกิดปัญหาที่หนึ่งในผู้บริหารลำพูน วอริเออร์ ตกเป็นข่าวโดนตำรวจ ป.ป.ส. บุกยึดทรัพย์และแจ้งความดำเนินคดีข้อหาฟอกเงินและยุ่งเกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติดไป ทีม Lamphun Theerathon Esports ก็ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อทีมในทันทีก่อนล่าสุดเจ้าของสโมสรจะเผยที่มาของโลโก้ใหม่ว่า “LOGO THEERATHON FIVE ความหมายของโลโก้ อยากให้มองแบบเรียบง่ายและผสมความเป็นไทยในชื่อของผมเอง T5 เอาตัวย่อมาจาก THEERATHON FIVE หรือถ้าเรียกในแบบของชื่ออีกแบบ ธีราทรไฟท์ เปรียบเหมือนตัวตนคือนักสู้และให้ดูสื่อถึงความเป็นไทยในโลโก้ เหมือนเป็น ธ มาจากชื่อนำหน้าของผมเอง ธีราทร” 

ทั้งนี้ Theerathon Five จบด้วยอันดับ 13 ในการแข่งขัน  PUBG Thailand Series – 2021 Phase 2 ต้องตกชั้นไปเล่น PUBG Thailand Championship โดยล่าสุดได้รับเชิญเข้าแข่งขันรายการ LogitechG Tournament ในวันที่ 31สิงหาคมนี้ 

อ่านเพิ่ม : ตามรอย Puppey! MADTOI เผยอนาคตอยากทำทีมอีสปอร์ตควบนักแข่ง