การแข่งขัน PUBG Global Championship ซึ่งเป็นเวทีใหญ่เวทีสุดท้ายของการแข่งขัน PUBG Esports ในปี 2021ในประกาศโควต้าการเข้าร่วมของแต่ละทวีปออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยทีมจากเอเชียจะได้โควต้าเยอะที่สุดถึง 12 ทีมจากทั้งหมด 32 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันPGC 2021 จะถูกจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน โดยมีทีมเข้าร่วม 32 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกจากทั่วโลกมาเข้าร่วมรายการนี้ ตั๋วทั้ง 32 ใบสู่การแข่งขัน PGC 2021 จะถูกแบ่งให้กับ 4 ภูมิภาคตามรายละเอียดดังนี้ เอเชีย 12 ใบ, ยุโรป  8 ใบ อเมริกา  6 ใบ  และ เอเปคโซนที่ประเทศไทยอยู่อีก 6 ใบ

สำหรัลการจัดสรรตั๋วของแต่ละภูมิภาคจะแตกต่างกันไปตามมาตราฐานของภูมิภาคนั้นๆ สำหรับรายละเอียดของภูมิภาคเอเปคนั้นจะมีการจัดสรรตั๋วไปสู่ PGC 202 ดังนี้ 2 ใบสำหรับทีมที่เป็นผู้ชนะในรายการ PUBG Continental Series 4: Asia Pacific และ 5 จะได้รับตั๋วสู่ PGC 1 ใบ

ทีมจากไทยการันตี PUBG Global Championship แน่นอน

สำหรับทีมจากประเทศไทยที่มีสะสมคะแนน PGC ได้สูงที่สุด 1 ใบ

สำหรับทีมจากเวียดนามที่สะสมคะแนน PGC ได้สูงที่สุด 2 ใบ

ที่เหลือจะเป็นของทีมใดๆ ก็ตามที่สะสมคะแนน PGC ได้สูงที่สุด ในกรณีที่มีทีมที่สะสมคะแนน PGC เท่ากัน ทีมที่มีอันดับที่ดีกว่าในรายการ PCS5 (รายการที่เป็นทางการล่าสุด) จะได้ตั๋วไป

การแข่งขันรายการ PUBG Continental Series 4: Asia Pacific ที่จะคัดเลือกไปเล่น PUBG Global Championship จะเริ่มการแข่งขันวันแรกวันที่ 10 มิถุนายนจนถึงวันที่ 25 มิถุนายนด้วยกฏกินไก่แบบใหม่ โดยจะมีทีมจากไทยเข้าร่วม 5 ทีมได้แก่ Buriram United Esports, Daytrade Gaming, Magic Esport, Sharper Esport และ Attack All Around

อ่านเพิ่ม: Bulshark : โปร PUBG Mobile ที่เชื่อว่าเกมไม่ใช่แค่เกม