Julio เปิดเผยสาเหตุตัดสินใจแยกทาง MiTH หลังเพิ่งจบศึก PUBG Thailand Open Summer 2021 : Road to PCS 4 APAC presented by Bitkub(PTO)

โปรเพลยเยอร์คนดังต้องตกเป็นสำรองในทีม MiTH ขณะเดียวกันผลงานของทีมก็ไม่เป็นไปตามเป้าสำหรับทัวร์นาเมนต์ล่าสุดอย่าง PTO เมื่อจบเพียงอันดับ 5 ส่งผลให้พลาดโอกาสคว้าสิทธิ์เข้าแข่งขันรายการ PUBG Continental Series 2021 #4 – APAC ช่วงเดือนมิถุนายน ก่อนที่เจ้าตัวพร้อมด้วย HoN_BoYa และ Julio จะประกาศแยกทางกับทีมอย่างเป็นทางการ

“ทุกอย่างจบกันด้วยดี ความสัมพันธ์ของผมกับพี่ๆน้องๆใน MiTH ไม่มีใครมีปัญหากัน ก่อนออกเรากอดกันทุกคนก่อนจะแยกย้าย” Julio เริ่มกล่าวถึงการแยกทางกับ MiTH

“สาเหตุที่ผมเลือกขอออกมาเหมือนในเรื่องของตำแหน่งที่ยังไม่ลงตวในเหตุและผลของมัน ผมเลยต้องดร็อปเป็นสำรอง ผมเลยเลือกจะเป็นสำรองไปก่อน เพราะมันค่อนข้างไวในตอนนั้น ตลอดระยะเวลา 3-4 เดือนที่ดูอยู่ข้างหลัง ผมยังอยากเล่นอยู่ แต่เข้าใจว่า ตำแหน่งที่มี 4 สล็อตมันลงล็อคไปหมดแล้ว”“ถามว่าลงไปแทรกได้ไหม ซึ่งทำอย่างนั้นมันก็คงไม่ดี สุดท้ายแล้วผมอยากแข่งต่อ เหตุผลที่ผมออกใจหนึ่งผมอยากแข่งต่อ และรู้สึกว่าอยู่ข้างหลังมีความสุขไม่ใช่แย่ แต่มันไม่ใช่ตัวผม ชีวิตผมที่ต้องมายืนดู ถ้าเรามีเส้นทางที่เลือกได้ เราคงขอเลือก”

Julio กล่าวต่อว่า “ผมสามารถเลือกได้ ซึ่งการเลือกในที่นี้ของผมคือการเลือกออกมา ไม่ได้เลือกไปในเส้นทางที่ดีกว่า ถ้าพูดตรงๆเส้นทางที่ดีที่สุดคือ MiTH คงไม่มีใครอยากออกจาก MiTH อยู่แล้ว มันมีความสุข แต่ด้วยเหตุ และผลผมเลยเลือกขอออกมา แต่ทุกอย่างเราจบกันด้วยดี”

“ตอนนี้แพลนในอนาคตยงคิดไม่ออก ก็มีข้อเสนอเข้ามา แต่ใจหนึ่งอยากแขวนเมาส์ ผมอยากทำงานปกติแล้ว แต่อีกใจผมก็รู้สึกว่ายังไหว ตอนแรกผมคิดว่า ผมยืนข้างหลังมานาน สนิทมันเขรอะ แต่พอได้กลับไปลงเล่นช่วงที่ผ่านมาก็มีความรู้สึกว่า เฮ้ย เราก็โอคะนะ เรารีบไปหรือเปล่าที่จะเลิก ลองให้โอกาสตัวเองอีกสักปีหรืออีกสักทัวร์ไหม”

“ผมไม่รู้ว่าผมจะเสียใจหรือเปล่าถ้าคิดแขวนเมาส์ แต่ในตอนนี้ผมรู้แค่ว่าอยากนั่งสตรีมไปก่อน” Julio กล่าวปิดท้าย

อ่านเพิ่ม: Bulshark : โปร PUBG Mobile ที่เชื่อว่าเกมไม่ใช่แค่เกม