การแข่งขัน PUBG Thailand Series Season 6 (Road to PCS 5 – APAC) ชิงเงินรางวัลวัลรวม 500,000 บาท วันสุดท้ายของการแข่งขัน Daytrade Gaming ผงาดคว้าแชมป์ไปแบบไร้ปัญหา ขณะที่ Purple Mood อดีตแชมป์ลีก 2 สมัยตกชั้นเป็นครั้งแรก

PTS ซีซั่น 6 เป็นครั้งแรกที่เริ่มใช้ กติกาใหม่ Most Chicken Dinner Rule หรือกฏนับคะแนนจากการกินไก่มาก่อน และหากเท่ากันถึงมาดูสกอร์คิล โดยมี 16 ทีมเข้าร่วมชิงชัยเพื่อหาตัวแทน 3 ทีมไปแข่งขัน PUBG Continental Series 2021 Series 5 APAC ส่วน 5 ทีมอันดับสุดท้ายจะต้องตกชั้นไปเล่นลีก Championship โดยการจัดอันดับจะวัดจากเงินรางวัลรวมที่ได้ในแต่ละสัปดาห์

Daytrade Gaming แม้ว่าจะเก็บไก่เพิ่มไม่ได้ในวันนี้แต่ 3 ไก่ที่สะสมมาตลอดสัปดาห์ทำให้พวกเขาคว้าอันดับ 2 เก็บเงินรางวัลอีก 14,000 รวมเงินรางวัลทั้งหมดที่ได้ 87,000 บาท คว้าแชมป์ประจำฤดูกาลไปครองเป็นสมัยแรก พร้อมสิทธิ์ไปแข่งขัน PCS 5 – APAC ที่การันตีไปตั้งแต่สัปดาห์ที่ 2 พร้อม Sharper Esportส่วนตั๋ว PCS 5 – APAC ใบสุดท้าย MS Chonburi ที่มีโอกาสมากที่สุดก่อนหน้านี้ต้องอกหักเมื่อ Buriram United โชว์ฟอร์มดีในช่วงท้ายเก็บ 1 ไก่ และทำคะแนน Kill แซงขึ้นมาอยู่อันดับ 4 ของสัปดาห์ดีด MSC ลงไปอยู่อันดับ 5 เป็นรอง Attack All Around ที่คว้าแชมป์ประจำสัปดาห์เพียง 1,000

สรุป 3 ทีมของไทยที่จะเข้าแข่งขัน PUBG Continental Series 5: Asia Pacific คือ Daytrade Gaming ,Sharper Esport และ Attack All Around

ส่วนโซนตกชั้น MiTH ที่อยู่ในกลุ่ม 5 อันดับสุดท้ายมาตลอดได้ 2 ไก่สำคัญในวันนี้ ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 3 ประจำสัปดาห์ และรอดตกชั้นอย่างหวุดหวิด ขณะที่ Purple Mood อดีตแชมป์ลีก 2 สมัย ยังคงไม่ฟื้นเก็บไก่ไม่ได้รั้งอันดับ 14 ไม่มีเงินรางวัลเลยในรายการนี้ตกชั้นเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ซีซั่น

สรุป 5 ทีมที่ต้องตกชั้นไปเล่น PUBG Thailand Championship ฤดูกาลหน้าคือ Chaiyawat Esport ,Lamphun Theerathon, FULL SENSE, Purple Mood E-Sport และ 47 Gaming

อ่านเพิ่ม : ชิงเงิน 2.5 ล้าน! PUBG MOBILE Pro League Season 4 เตรียมเปิดศึก 24 ส.ค. นี้