ทวิตเตอร์เกมโดดร่มชื่อดัง PUBG Mobile ได้โพสต์รูปภาพประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเตรียมที่จะอัปเดตแพทช์ใหม่ให้เป็นเวอร์ชั่น 0.15.0 โดยเป็นแพทช์ใหญ่ประจำเดือนตุลาคม 2019 ที่จะมาพร้อมฟีเจอร์เด่นๆ อย่างระบบปีนป่ายให้เหมือนกับเกมเวอร์ชั่น PC รวมทั้งยังได้มีสื่อเผยข้อมูลหลุดว่าจะมีโหมดใหม่ ที่ผู้เล่นต้องขับเฮลิคอปเตอร์มาสู้กันอีกด้วย

สำหรับการอัปเดตนี้ ได้ยืนยันว่าระบบที่จะเพิ่มเข้ามาเพียงอย่างเดียว คือผู้เล่นจะสามารถปีนป่ายข้ามสิ่งก่อสร้าง หรือขึ้นที่สูงได้เหมือนกับเกมเวอร์ชั่น PC ทำให้ผู้เล่นจะไม่ต้องหาทางเดินไปอีกฝั่งของกำแพงแบบยุ่งยากอีกต่อไป และยังสามารถหาทางขึ้นไปไล่ยิงศัตรูบนที่สูงได้ รวมทั้งทีมพัฒนายังได้บอกอีกว่าระบบนี้ จะทำให้ผู้เล่นได้ไปในที่ๆ ไม่เคยไปมาก่อนอีกตั้งหาก 

นอกจากนี้ สื่อสำนักข่าว India Today ยังได้เผยว่าพวกเขาได้รับข้อมูลหลุดอย่างเป็นทางการของแพทช์ 0.15.0 จึงนำมาเผยแพร่ว่าแพทช์ดังกล่าวนี้ จะมีโหมดใหม่นาม Payload ที่จะให้ผู้เล่นสามารถขับเฮลิคอปเตอร์มาต่อสู้กันได้ และจะมีอาวุธปืนใหม่ในชื่อ Desert Eagle อีกด้วย แต่ก็ต้องทำใจกันเอาไว้ก่อน เพราะทาง India Today ไม่ได้บอกว่าข้อมูลที่ได้มา มีความน่าเชื่อถือขนาดไหน

ทางด้านทีมพัฒนาเกมนี้ ก็ได้เปิดเผยแล้วว่าแพทช์ 0.15.0 จะอัปเดตเข้ามาในวันที่ 16 ตุลาคม 2019 ทำให้เตรียมรอดูเลยว่าจะมีเฮลิคอปเตอร์ให้ขับกันหรือไม่