เว็บไซต์สื่อสถิติ newzoo.com ได้เผยว่าเกมโดดร่มชื่อดัง PUBG Mobile สามารถเข้าเล่นบนสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเสปคไหนก็ตามได้มากกว่า Fortnite อยู่ที่ 750 ล้านเครื่อง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นับตั้งแต่เกม PUBG Mobile เปิดให้บริการมา และหลังจากมีการแยกตัวเกมในเวอร์ชั่น PUBG Lite อีกด้วย

การที่เกมดังกล่าวสามารถเล่นบนสมาร์ทโฟนได้หลายเสปค ก็เพราะตัวเกมที่ถูกออกแบบแยกจาก PUBG บนแพลตฟอร์ม PC โดยสิ้นเชิง ทำให้สามารถเล่นบนมือถือสมาร์ทโฟนในเสปคระดับสูง มาจนถึงระดับกลางได้ รวมทั้งยังมีการปล่อยตัวเกมในเวอร์ชั่น PUBG Lite เพื่อให้สามารถเล่นบนมือถือสมาร์ทโฟนในเสปคระดับล่างได้อีก ขณะที่เกม Fortnite Mobile จะเป็นตัวเกมเวอร์ชั่นเดียวกันกับ Fortnite ทุกแพลตฟอร์ม และออกแบบมาให้เล่นร่วมกับแพลตฟอร์มอื่นได้ จึงจำเป็นที่จะต้องใช้สมาร์ทโฟนสเปคระดับสูงในการเล่นเท่านั้น และเป็นเหตุผลที่ PUBG Mobile สามารถเล่นได้บนสมาร์ทโฟน โดยไม่มีปัญหากระตุกมากกว่า 750 ล้านเครื่องนั่นเอง

นอกจากนี้ ทาง newzoo.com ยังมองอีกด้วยว่าถ้าหากเกม PUBG Mobile สามารถเติบโตไปได้เรื่อยๆ และเน้นสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกลุ่มลูกค้า ก็จะยังสามารถกอบโกยกำไรไปได้ตลอด โดยไม่ต้องกลัวว่าเกม Fortnite Mobile จะทำเป็นเวอร์ชั่น Lite ออกมา หรือเกมใหม่ๆ ที่จะมาเป็นคู่แข่งอย่าง Call of Duty Mobile และ Apex Legends Mobile เลยทีเดียว