การแข่งขัน PMPL South East Asia FINALS Season3 วันสุดท้าย ประจำวันที่ 23 พฤษภาคม 2564 เปิดมาเกมแรก 3 ตัวแทนจากไทยออกตัวแรง โดย The Infinity แซงขึ้นนำจ่าฝูง ส่วน FaZe Clan ที่รั้งอันดับสุดท้ายของตารางในการแข่งขันวันที่ 2 ประเดิมด้วยการเก็บ 18 Match point ทะยานขึ้นอันดับ 3 เช่นเดียวกัน ขณะที่ Valdus ปิดเกมแรกด้วยอันดับ 5

อย่างไรก็ตามแม้ The Infinity จะฟอร์มหล่นในเกม 2 แต่เกมถัดมากลับเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อกินไก่ 2 เกมติดต่อกันเพิ่มโอกาสขยับใกล้แชมป์มากขึ้น ก่อนจะสามารถรักษาอันดับไว้ได้ และจบด้วยการคว้าแชมป์รอบ SEA Championship ได้สำเร็จ คว้าเงินรางวัล 900,000 บาท อีกทั้งยังเป็นแชมป์หนแรกของทีมจากไทยในรอบ 2 ปี อีกด้วยขณะที่รองแชมป์ตกเป็นของ EVOS Reborn ที่มาเร่งเครื่องทันในเกมสุดท้าย ส่วนสองทีมไทยที่เหลืออย่าง Valdus จบอันดับ 10 และ FaZe Clan ที่แม้สองเกมแรกจะเริ่มต้นได้ดี แต่ปิดฉากด้วยอันดับ 12

สำหรับรางวัล MVP ตกเป็นของ nOOzy จาก The Infinity กับผลงาน 56 Kills รวม 9,997 ดาเมจ ขณะเดียวกันการแข่งขันในวันนี้ยังมียอดคนดูทะลุ 1 ล้านคนเลยทีเดียวทั้งนี้ The Infinity คว้าสิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่น PUBG Mobile Global Championship และศึก PMPL South East Asia FlNALS Season 4 โดยอัตโนมัติ