Bitkub ตลาดคริปโทเคอร์เรนซี ที่แลกเปลี่ยนคริปโทเคอร์เรนซีของคนไทยเตรียมเปิดประสบการณ์การ์ด NFT ที่มีทั้ง Player Cards, Caster Cards ไปจนถึงการ์ดพิเศษให้เกมเมอร์ชาวไทยได้สะสมผ่านการถ่ายทอดสด PUBG Thailand Open Summer 2021 : Road to PCS 4 APAC presented by Bitkubหลังจากสัปดาห์ที่แล้ว Bitkub ประกาศว่าเป็นผู้สนับสนุนหลักงาน PUBG Thailand Open Summer 2021 : Road to PCS 4 APAC presented by Bitkub การแข่งขัน Esports เกม PUBG ที่เปิดรับทุกคนในประเทศไทย เข้าชิงตั๋วไปชิงแชมป์ในระดับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค ในงาน PCS 4 ที่มีเงินรางวัลรวมกว่า 8 ล้านบาท 

นอกจากนี้ Bitkub ที่เป็นบริษัทชั้นนำทางด้านเทคโนโลยี Blockchain ยังนำเอาสีสันใหม่ๆเข้ามาในวงการอีสปอร์ต ในแบบ “การ์ดสะสม” รูปแบบใหม่แบบดิจิทัล จากการร่วมมือของ Bitkub และ INVATE x FPS Thailand  กับ Digital Collectible Cards ในรูปแบบ NFT (Non-Fungible Tokens) ที่จะยืนยันสิทธิความเป็นเจ้าของบนโลกออนไลน์ด้วย Smart Contract 

โดย Bitkub ได้สร้าง “การ์ดสะสม” ในรูปแบบดิจิทัลบนเทคโนโลยี Blockchain ที่ไม่สามารถทำซ้ำได้ด้วยเทคโนโลยี Smart Contract บน Blockchain ที่ทำให้ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นตรวจสอบได้ ทำให้การ์ดทุกใบที่ถูกสร้างขึ้น ทั้งจำนวน รูปแบบ ผู้เป็นเจ้าของ และ Transaction ต่างๆ ที่เกิดขึ้น จะสามารถคงอยู่ไปตลอด ซึ่งหากใครมีการ์ดหายากที่ได้จากงานนี้ อาจจะมีราคามหาศาลในอนาคต

กติกาการได้รับการ์ดนั้นจะได้จากการสแกน QR Code จากหน้าจอระหว่างชมการถ่ายทอดสด PUBG Thailand Open Summer 2021 : Road to PCS 4 APAC presented by Bitkub หรือกดลิงค์ในช่องแชท เพื่อรับการ์ดจะมีเวลาเพียง 20 นาทีให้ผู้ชมสแกนและยืนยันด้วยรหัส OTP ผ่านหมายเลขโทรศัพท์ การ์ดนั้นก็จะตกเป็นของผู้ที่ลงทะเบียนไว้ทันที และหากต้องการเข้าไปแลกการ์ด หรือสะสมเพื่อแลกของรางวัล ก็เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Bitkub NEXT จาก Bitkub เพื่อใช้จัดการ Digital Asset ต่างๆ 

การ์ดที่มีให้สะสมจะแบ่งเป็น 5 รูปแบบ

  1. Player Cards คือการ์ดผู้เล่นจากทีมต่างๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขัน โดยหากสะสมครบ 5 คนต่อ 1 ทีมจะได้รับคะแนน 100 คะแนน
  2. Caster Cards ที่มาเป็นคู่ หากได้ครบคู่ 2 ใบรับไปเลย 100 คะแนน
  3. Item Cards เป็นการ์ดสนับสนุน มี 4 ใบ สะสมครบได้ 200 คะแนน
  4. Weapon Cards เป็นการ์ดอาวุธ ครบ 6 ใบ ได้ 300 คะแนน
  5. และการ์ดพิเศษที่เป็นความลับได้ 300 คะแนน

ซึ่งหากสะสมถึง Tier ที่กำหนดไว้ ก็จะได้สิทธิ์ในการร่วมชิงรางวัล ที่จะมีการจับทุกวันในการแข่งขัน โดยจะแบ่งตาม Rank ในเกม PUBG ดังนี้

Tier – Bronze0 – 100point
Tier – Silver200 – 500point
Tier – Gold600 – 1000point
Tier – Platinum1100 – 1500point
Tier – Diamond1600 – 2000point
Tier – Master2000++point

ซึ่งทางของรางวัลที่ Bitkub นำมามอบให้ มีทั้ง Bitcoin มูลค่ากว่า 300,000 บาท รวมถึง เสื้อ กระบอกน้ำพกพา ลาย Cryptoseries Limited Editio ที่เป็นของที่ระลึกจาก Bitkub และเสื้อนักแข่งจากทีม Esports ชื่อดังของประเทศไทย โดยจะสุ่มแจกจากผู้ที่มีคะแนนสะสมแยกตาม Tier ของผู้ร่วมสะสมการ์ด 

ของรางวัลไม่ได้มีเพียงการสะสมการ์ดเท่านั้น เพราะการ์ดแต่ละใบยังมีค่าพลังที่ได้เพิ่มจากการแข่งขัน ทั้งคะแนน Kill และคะแนนอันดับของผู้เล่น คะแนนการพากย์และทายผล ของแคสเตอร์ ซึ่งถ้าใครได้ตัวท็อบ ค่าพลังรวมก็จะสูงกว่าคนอื่นๆ และผู้ที่ได้ค่าพลังรวมทั้ง Collection สูงสุด 10 ก็จะได้ รางวัลพิเศษไปเป็นรางวัล

สำหรับ NFT หรือ (Non-Fungible Tokens) คือ Cryptocurrency ประเภทหนึ่ง ที่ให้สิทธิ์การเป็นเจ้าของแก่ผู้ครอบครองโดยไม่สามารถซื้อเป็นหน่วยย่อยได้ แต่ละโทเคนจะมีมูลค่าที่แตกต่างกัน ไม่ต่างอะไรจากของสะสมหรือของมีมูลค่า ที่แต่ละชิ้นก็จะมีลักษณะเฉพาะตัว

การแข่งขัน PUBG Thailand Open Summer 2021 : Road to PCS 4 APAC presented by Bitkub ครั้งนี้ นอกจากจะได้สนุกกับการแข่งขัน สะสม NFTs ที่อาจมูลค่าทะลุเพดาน ยังมีการแจกรางวัลให้ลุ้นอีกมากมาย การสปอนเซอร์ของ Bitkub ครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นการเปิดประวัติศาสตร์บทใหม่ ให้กับวงการ Esports และ Blockchain อย่างแท้จริง ข้อมูลเพิ่มเติมก็ไปติดตามกันได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/fpsthailand

ดูคำอธิบายเกี่ยวกับการ์ดเพิ่มเติมคลิก