ลิซ่า Blackpink เป็นที่รู้จักในฐานะไอดอล K-Pop ที่มีความสามารถหลากหลาย และเป็นที่รู้จักจากความสามารถด้านการเต้น, แร็พ และการร้องเพลง ด้วยเสียงที่น่ารักจนทำให้โด่งดังไปทั่วโลก โดยเฉพาะในซิงเกิ้ลฮิตอย่าง “Lalisa” และ “Money”

ล่าสุดเหล่า บลิ๊งค์ (ชื่อแฟนคลับของ Blackpink) จะได้ยิน ลิซ่า ในเกม Battle Royale ชื่อดังอย่าง PUBG Mobile ในแพ็คเสียงใหม่ล่าสุดที่กำลังจะปล่อยออกมาPUBG Mobile จะมีแพ็คเสียงใหม่จาก ลิซ่า Blackpink 

Tencent Games กำลังวางแผนสำหรับแฟน ๆ Blackpink ในการอัปเดต PUBG Mobile 1.9 ที่จะเกิดขึ้น เกมดังกล่าวจะมีเสียงน่ารักของลิซ่าในชุดเสียงพิเศษของ PUBG Mobile ตามรายงานของ BLΛCKPIИK GLOBAL ซึ่งเป็นบัญชีTwitter fandom ของวง

สำหรับแพ็คเสียง PUBG Mobile ของ ลิซ่า Blackpink จะประกอบด้วยคำสั่งเสียงทั้งหมด 35 คำสั่ง แบ่งออกเป็นสามประเภทที่ผู้เล่นสามารถใช้ได้ระหว่างการต่อสู้

อย่างไรก็ตาม Tencent ยังไม่ได้เปิดเผยวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของแพ็คเสียงดังกล่าว แต่มีความเป็นไปได้สูงที่จะเปิดตัวในการอัปเดตครั้งต่อไป จากรอบการอัพเดทก่อนหน้าการอัปเดต PUBG Mobile 1.9 ที่จะเปิดตัวในกลางเดือนมีนาคม นี้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Tencent เปิดตัวแพ็คเสียงพิเศษใน PUBG Mobile เพราะในช่วงเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว ก็เคยปล่อยแพ็คเสียงสำหรับนักแคสเตอร์ชาวเวียดนาม Phùng Ngọc “Tùng TT” Tùng และผู้เล่นอีสปอร์ตมืออาชีพ เช่นMuhammad “Ryzen” Albi จาก Bigetron, Aiman ​​“ManParang” Amirul จาก SEM9.GANK และ Tharit “Vintorez” จาก FaZe Clan Mobile มาแล้ว

นอกจากนี้ PUBG Mobile India ยังได้ประกาศแพ็คเสียงของสตรีมเมอร์ยอดนิยมและผู้ใช้ YouTube รวมถึงMuhammed “Kaztro” Ramees และ Raj “Snax” Varma

สำหรับแฟน ๆ PUBG Mobile อาจจะจำกันได้กับความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ของเกมกับกลุ่ม K-Pop ที่เคยเป็นปรากฎการณ์ในปี 2020 ซึ่งแสดงให้เห็นด้านเกมเมอร์ของ Blackpink ในการสตรีมสดของ PUBG และ PUBG Mobile นอกจากนี้ยังได้แจกลายเซ็นจากอัลบั้มแรกที่ชื่อว่า “The Album” ให้กับแฟน ๆ PUBG ผู้โชคดีในงาน นอกจากนี้ยังมีสกิน และเครื่องแต่งกาย Blackpink PUBG ให้กับผู้เล่นมากมายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าสมาชิกในวงจากมิวสิควิดีโอ “Lovesick Girls” และ “DDU-DU DDU-DU” ที่มียอดวิวสูงถึง 1.8 พันล้านวิวบน Youtube

อ่านเพิ่ม: MiTH ทวงคืนจ่าฝูง! สรุปผล PUBG Thailand Series Season 7 วันที่ 1 มี.ค. 2022