MinORu อดีตผู้เล่น PUBG ชื่อดังของไทยและ MiTH ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ INSIDER บนช่องยูทูบของสโมสรเมื่อวันที่ 10 ส.ค.64 ในหลายประเด็นโดยหนึ่งในนั้นได้พูดถึงโอกาสที่ตัวเขาจะกลับมาในฐานะนักแข่ง และผลงานของทีมใน PUBG Thailand Series Season 6 ที่เพิ่งจบไปด้วย

โปรเพลเยอร์และสตรีมเมอร์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในวงการ PUBG ไทยได้ประกาศวางมือจากการแข่งไปเมื่อเดือนเม.ย.ปี 2020 โดยผันตัวมารับบทนักวิเคราะห์ให้กับ MiTH ยอมรับว่าทีมจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงหลังเกือบตกชั้นจาก PUBG Thailand Series เป็นครั้งแรก ก่อนจะรอดได้อย่างหวุดหวิดในวันสุดท้ายMinORu กล่าวในรายการ INSIDER

“เรื่องผู้เล่นผมว่าชุดนี้ไม่รอดยังไงก็ต้องเปลี่ยน ซักคนหรือสองคนแล้วแต่โค้ช แต่ผมคิดไว้ว่าต้องเปลี่ยน”

เมื่อถูกถามถึงโอกาสของทีม MiTH Academy ที่จะขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ในอนาคตนั้น MinORu บอกว่า “จริงๆผมไม่ค่อยได้ดูผู้เล่น Academy เท่าไร แต่เคยเห็นและดูซ้อมอยู่รวมถึงตอนน้องๆชุดนี้เล่นสมัยยังไม่ได้เข้า Academy รู้สึกว่าเป็นไปได้สูงมีโอกาสที่จะขึ้นมาแทนชุดใหญ่ แต่ก็อยู่ที่ผู้เล่นชุดใหญ่ดีพอที่จะทำให้น้องๆชุดเล็กขึ้นมาไม่ได้รึป่าว”

ขณะที่ความเป็นไปได้ของการกลับมาแข่งอีกครั้งในวัย 31 ปีนั้น MinORu ก็แสดงความมั่นใจว่าเขายังมีประโยชน์กับทีมแน่นอน พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ยังมีไฟอยู่ว่า

“ผมช่วยได้แน่นอน เรื่องของแผนการเพราะวิธีการเล่นของผม กับกฏใหม่กฏกินไก่ไม่ได้แย่แน่นอน แต่อาจจะไม่ดีสุดเพราะมันต้องรอการพิสูจน์ แต่สิ่งที่เป็นข้อด้อยของผมคือการยิงอาจจะอายุด้วย และการที่เราเล่นน้อยกว่าคนอื่น และเจอเด็กที่สดใหม่เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ต้องพิสูจน์ แต่ผมก็เดาไว้ว่าเจอกันซัก 10 ครั้งผมอาจจะชนะซัก 3

“ทีมไม่เดินหน้าครับ ทีมอยู่กับที่มันไม่ได้แบบที่ผมคิดไว้ ตอนที่ผมพักคือผมอายุเยอะแล้ว เอาผมออกไปทีมก็ไปต่อได้ไกลแต่มันตรงกันข้ามกลับอยู่กับที่เหมือนจะถอยลงด้วยซ้ำ ก็เลยอยากจะกลับมาช่วยทีมในขณะที่ตัวเองยังไหว ถ้าวันนึงผมคิดว่าตัวเองไม่ไหวผมก็ไม่ฝืนที่จะแข่งอยู่แล้ว”

สำหรับผลงานของ MinORu ในการแข่งทั้งหมดมีดังนี้

1st : PUBG Thailand Final : Road to G-Star (ตัวแทนประเทศไทย)
1st : Dossierchannel PUBG Squad Tournament [ JAN ]
1st : Road to StarSeries & i-League Global Invitational (ตัวแทนประเทศไทย)
10th : StarSeries & i-League PUBG (1930 Point & 80 Kills)
4th : PUBG Survival Series 2018 Pro Tour SS#1
1st : PUBG SEA Championship 2018 (Thailand Qualifier)
1st : PUBG SEA Championship 2018 (Southeast Asia Qualifier)
7th : PUBG Global Invitational 2018 Berlin (PGI) TPP – (1925 Points)
12th : Predator League 2019
3rd : Legion of Champions IV 2019
9th : PUBG Thailand Series 2020 – Final