การแข่งขัน PUBG รายการใหญ่ของเอเชีย The MET Asia Series: PUBG Classic ซึ่งเป็น Global Event และ PUBG Classic รายการสุดท้ายของฤดูกาล 2019 เกิดปัญหาขึ้นเมื่อทีมแชมป์อย่าง Gen.G ถูกตัดสิทธิ์ไม่ให้ไปแข่งขันชิงแชมป์โลก PUBG Global Championship 2019

การแข่งขันในเกมสุดท้ายของวันที่ 2 (27 ก.ค.) ซึ่งเป็นรอบ 12 ของทัวร์นาเม้นท์เกิดไฟดับขึ้นที่สนามแข่งขันไบเทค บางนา โดยฝ่ายจัดการแข่งขันตัดสินใจรีเกมแข่งขันใหม่ โดยนำคะแนนจากเกมที่ก่อนช่วงไฟดับไปคิดคะแนนด้วย ซึ่งเกิดปัญหาตามมาในวันนี้

https://www.facebook.com/TokioStriker/
Tokio Striker แสดงสปิริตเพื่อให้การแข่งขันเดินหน้าต่อไป

Tokio Striker ตัวแทนจากประเทศไทยคว้าแชมป์ได้ในรอบที่ 13 และ 14 ซึ่งเป็นสองเกมแรกของวันนี้ (28 ก.ค.) ก่อนที่ทีมจากจีนและไต้หวันจะประท้วงไม่ยอมแข่งต่อ โดยขอให้ยกเลิก 3 เกมคือเกม 12 13 และ 14 ซึ่งภายหลัง TokioStriker ตัดสินใจยอมทำตามคำขอฝ่ายจัดการแข่งขันเพื่อให้เกมเดินหน้าต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทวิตเตอร์ของ PUBG Esports ได้แถลงว่า “เนื่องจากไม่สามารถรักษาระดับความสมบูรณ์ในการแข่งขันได้ MET Asia Series: PUBG Classic จึงจะไม่มีโควต้า wildcard สำหรับ PGC อีกต่อไป”

และเมื่อแข่งจนจบ 15 รอบ (จากเดิม 18 รอบ) ปรากฏว่า Gen.G จากเกาหลีใต้ ที่คว้าแชมป์ไปอย่างฉิวเฉียดโดยเฉือน DPG EVGA คู่แข่งร่วมชาติไปเพียง 6 คะแนน ส่วน Armory Gaming จากไทยได้อันดับ 4 และ Tokio Striker จบที่อันดับ 12 โดยโควต้าที่ว่างลงของรายการนี้จะมีการตัดสินว่าจะไปอยู่ที่ใดต่อไป

เกมปัญหาที่เกิดไฟดับ