ทวิตเตอร์เกม PUBG Mobile ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าอัปเดตใหญ่ประจำเดือนพฤศจิกายน 2019 หรืออัปเดตในแพทช์หมายเลข 0.15.5 ได้ถูกนำเข้าไปสู่ในเกมเป็นที่เรียบร้อย โดยจะเป็นแพทช์ที่มีการเพิ่ม Royale Pass ซีซั่น 10, แผนที่ Team Deathmatch ฉบับ Exclusive และอาวุธปืนที่จะมาแทนปืน Vector ภายในแผนที่ Vikendi ในชื่อ MP5K อีกด้วย

สำหรับ Royale Pass ซีซั่น 10 ก็จะมาในรูปแบบของธีมโลกล่มสลาย (Post-Apocalypse) ทำให้รางวัลไอเทมที่จะปลดล็อคได้ จะออกไปในทางชุดสไตล์ผู้ต้องหาทางเอาชีวิตรอดภายในโลกที่ว่างเปล่านั่นเอง ส่วนทางด้านแผนที่ Team Deathmatch ฉบับ Exclusive ก็จะมีชื่อว่า Ruins โดยเป็นแผนที่สงครามที่ผู้เล่นจะต้องมารบกัน 4vs4 แบบตายแล้วเกิดใหม่ได้ จนกว่าจะมีทีมใดทีมนึงทำแต้มได้ถึงตามที่กำหนด และนี่ก็จะเป็นแผนที่ให้เล่นได้แค่ในเกมโดดร่มฉบับมือถืออย่างเดียวเท่านั้น

นอกจากนี้ ตัวเกมยังได้เพิ่มอาวุธชิ้นใหม่เข้ามาแทนปืน Vector ในแผนที่ Vikendi นั่นก็คือ MP5K โดยปืนนี้ จะมีพลังโจมตีอยู่ที่ 33 แต้ม แต่จะมีความเร็วในการยิงมากถึง 900 นัดต่อนาที และจะสามารถใส่อุปกรณ์เสริมได้ถึง 5 ส่วนอีกด้วย ทำให้ปืนดังกล่าวจะไม่ต่างกับ Vector แต่จะทำดาเมจต่อ 1 นัดได้รุนแรงมากกว่า

ภายในแพตช์นี้ ยังได้ทำการเพิ่มรถยนต์ 4 ล้อรูปแบบใหม่เข้าสู่แผนที่ Vikendi รวมทั้งจะมีแผนการเพิ่มสัตว์เลี้ยงชนิดใหม่เป็นเหยี่ยวนกเขา และตัวละครใหม่ที่จะมีสกิลในการลดความเสียหายเมื่อยานพาหนะถูกโจมตีในชื่อ Sara อีกด้วย ซึ่งจะมาภายในวันไหน ก็ต้องรอการประกาศจากทีมพัฒนาเกมต่อไป