จากคำสั่งแบนแอปพลิเคชันประเทศจีนเป็นจำนวนทั้งสิ้น 118 แอป ของรัฐบาลอินเดีย โดยหนึ่งในนั้นมีเกมดังอย่างPUBG Mobile และ Arena of Valor รวมอยู่ด้วย โดยในรายของเกม RoV นั้น ทางทีมงานได้มีการแจ้งยุติการให้บริการในประเทศอินเดียไปแล้ว 

ล่าสุดผลกระทบครั้งสำคัญมาถึงวงการ PUBG Mobile ในประเทศอินเดียแล้ว หลังจากสื่อต่างประเทศ AFK Gaming เปิดเผยว่าเกม PUBG Mobile ตัดสินใจที่จะไม่ไห้ทีม PUBG Mobile จากประเทศอินเดียเข้าร่วมการแข่งขัน  PUBG Mobile Pro League(PMPL): South Asia ที่ใกล้จะมาถึง เนื่องจากคำสั่งในประเทศอินเดียเองและไม่มีท่าทีว่าทางรัฐบาลของอินเดียจะมีการปลดแบนดังกล่าวด้วยจากรายงานระบุว่า ทีมจากอินเดียทั้งหมดไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมการแข่งขัน PUBG Mobile Pro League Fall Split 2020 South Asia รวมถึงทีมจากอินเดียจะไม่สามารถเล่นได้ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ในประเทศใดก็ตาม

ซึ่งการตัดสินใจดังกล่าวทำให้ทีมชั้นนำ 12 ทีมจากภูมิภาคนี้ ประกอบด้วย Orange Rock, TSM Entity, Nova GodLike, Galaxy Racer, Fnatic, Team SouL, UMumba eSports และ TeamIND ที่ผ่านคัดเลือกจาก PMPL-SA Spring Regular Season รวมถึงทีมรับเชิญ 5 อันดับแรกจาก PMCO 2020 Fall: India อย่าง TeamXSpark, FutureStation Esports, Stalwart Esports, Fintox Esports และ TEAM iNSANE จะหลุดจากการแข่งขัน PMPL SA Fall Split 2020 ทั้งหมด

อ่านเพิ่ม: ไอดอลโดดร่ม! Online Station ระเบิดศึก PUBG MOBILE