อรรถพล “Xcrosz” แก้วอาศา ซีอีโอ Qconfirm หรือ QC เผยเกือบจะถอดใจจากการทำทีมแข่งเกม PUBG แล้ว แต่พอได้เป็นผู้ชมก็ทำให้ไฟในตัวลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง โดยเป้าหมายในการกลับมาทำทีมในครั้งนี้ คือการพาทีมกลับไปเล่นใน APAC อีกครั้งให้ได้

ก่อนหน้านี้ Xcrosz ได้ประกาศกลับมาทำทีมแข่งเกม PUBG อีกครั้ง โดยเป็นการร่วมมือกับ Antarctic Fox เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันPUBG Thailand Series ฤดูกาลที่จะถึงนี้ ในชื่อ QC.Fox พร้อมกับไลน์อัพสุดแกร่ง ที่ประกอบด้วย Kchowmuch, STBenz, Rayed, Jiggoyo, Neotica และ Mckenzieทั้งนี้ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดเผยถึงเหตุผลและเป้าหมายในการกลับมาทำทีมแข่ง PUBG อีกครั้งว่า “ตอนแรกผมจะถอดใจแล้ว เพราะด้วยอะไรหลายๆอย่าง แต่พอมาเป็นผู้ชมข้างสนามแล้วมันก็เกิดแรงบันดาลใจ”

“เหมือนกับเราได้เห็นอะไรกว้างขึ้น เลยรู้สึกมีไฟอยากจะเริ่มใหม่อีกครั้ง และพอมีโอกาสเข้ามาก็อยากจะลองอีกรอบ โดยเป้าหมายของพวกเรา แน่นอนว่า พวกเราอยากไป APAC อีกครั้ง”

Qconfirm เคยไปถึงแชมป์ระดับนานาชาติรายการ PUBG Continental Series 1: Asia Pacific มาแล้ว แต่หลังจบทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวได้เกิดความขัดแย้งขึ้นในทีม ก่อนที่ผู้เล่นทั้งชุดดังจะย้ายไปเล่นให้กับ AAA แทน ส่วน Xcrosz ได้พักทีม PUBG ไปหนึ่งฤดูกาล ก่อนที่จะกลับมาเดินหน้าลุยอีกครั้งในซีซั่นใหม่ที่จะถึงนี้

อ่านเพิ่ม: ตัดใจไม่ได้! Xcrosz ประกาศหวนทำทีม PUBG อีกครั้ง