การแข่งขัน PUBG Mobile รายการ Online Station Esports Series Idol League ทัวร์นาเมนต์จัดขึ้นเพื่อนำวงไอดอลไทยจำนวน 16 วง มาชิงชัยกันเพื่อแสดงความสามารถด้านอีสปอร์ต เกิดเหตุดราม่าเมื่อวง School Day หนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน ถูกตรวจพบว่ามีการให้ผู้เล่นอื่นลงทำการแข่งขันแทนล่าสุดทางวง School Day ได้ออกมาประกาศยุติบทบาทเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้เพิ่งถูกฝ่ายจัดการแข่งขันอย่าง Online Station ประกาศตัดแต้มในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวให้เหลือ 0 คะแนน พร้อมกับตัดสิทธิ์ในการร่วมงานกันในอนาคตแบบไร้กำหนด

หลังจากที่ได้พูดคุยกับผู้ใหญ่ครบทุกคนรวมถึงผู้เกี่ยวข้อง ทั้งในฐานะผู้จ้าง ผู้ร่วมงาน ทาง Schoolday จำเป็นต้องยุติบทบาททั้งหมดลงจากนี้เป็นต้นไป

Posted by School day on Tuesday, November 3, 2020

ขณะที่เมมเบอร์บางส่วนของวง ทั้ง Kim และ Carol ได้ออกมาโพสต์ยุติบทบาทการเป็นสมาชิกของวง โดยชี้แจงว่าทั้งสองคนไม่ได้มีส่วนร่วมกับความผิดในส่วนของการแข่งขัน Idol League แต่ทางออฟฟิเชียล ไม่มีการจัดการหรือชี้แจ้งใดๆให้เด็ดขาด ก่อนที่จะประกาศยุติบทบาท

ทั้งสองชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่า “เนื่องจากปัญหาที่การแข่งเกมกับทางออนไลน์สเตชั่นในนามวงของเมมเบอร์บางส่วนมีเหตุทำให้วงเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งทางเราเองคาดหวังว่าทาง อฟซ. จะออกมาชี้แจง’ความจริง’ มีบทลงโทษคนทำผิดตามสมควร และปกป้องคนที่ไม่ได้ทำผิด แต่ทางอฟซไม่มีการจัดการหรือชี้แจงใดๆให้เด็ดขาดเลย ซึ่งตอนนี้ทางอฟช. ประกาศยุติบทบาทวงไปแล้ว”

อ่านเพิ่ม: Online Station ลงดาบวง School Day เหตุให้คนแข่งแทนศึก Idol League