เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา PUBG Esports ออกประกาศสำคัญสำหรับวิธีการคิดคะแนนการตัดสินแบบใหม่ ที่จะเริ่มใช้ตั้งแต่การแข่ง ???? ??????????? ?????? ? โดยทีมที่จะเป็นแชมป์ในแต่ละช่วงคือทีมที่คว้า Chicken Dinner ได้มากที่สุด ส่วนคะแนนการฆ่าจะนำมาคิดเมื่อคะแนนเสมอกัน

“เราต้องการทำให้ Chicken Dinner นั้นมีความหมายที่สำคัญอีกครั้งหนึ่ง เพราะว่าในปัจจุบันทีมที่คว้าชัยในแต่ละแมตช์อาจจะไม่ใช่ผู้ชนะเสมอไป เนื่องมาจากการคิดคะแนนที่ซับซ้อน และการตัดสินแบบใหม่นี้จะทำให้ทุกคนได้ทราบผู้ชนะในแต่ละแมตช์ทันที่การแข่งขันในแมตช์นั้นๆ จบลงความตื่นเต้นและยินดีควรที่จะเกิดขึ้นเมื่อมีผู้ชนะในแต่แมตช์ แทนที่จะเกิดขึ้นเมื่ออันดับคะแนนปรากฎขึ้นบนจอ”“การเปลี่ยนแปลงนี้จะเริ่มขึ้นพร้อมกับที่รายการ PCS4 เริ่มต้นขึ้นในเดือนมิถุนายน แต่การแข่งขันคัดเลือกตัวแทนในบางภูมิภาคจะยังใช้กฎการตัดสินแบบอื่นไปก่อน เพื่อให้ทีมผู้เข้าแข่งขันได้มีเวลาเตรียมตัวกับการเปลี่ยนแปลงนี้”

ฝ่ายจัดการแข่งขันแถลงการณ์ว่า “เป้าหมายของเราก็คือความต้องการที่จะนำความเร่าร้อนของการแข่งขัน และความยินดีที่ได้เป็นผู้เหลือรอดที่ยืนหยัดอยู่เป็นคนสุดท้าย ซึ่งเป็นหัวใจของการเล่น Battle Royale กลับมา และเราได้เห็นว่าการแข่งขันที่มุ่งเน้นในเรื่องการคว้า Chicken Dinner ในแต่ละแมตช์ให้ได้นั้นได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่ง และทำให้ทีมระดับอาชีพต่างๆ ต้องทุ่มเทสุดความสามารถเพื่อคว้าชัยชนะในการแข่งขันแต่ละแมตช์มาให้ได้”

โดยหลังการประกาศนี้แฟน PUBG ต่างแสดงความเห็นไปหลายทางบ้างก็เห็นด้วยโดยบอกว่านี่คือการแข่งแบบ Battle Royale อย่างแท้จริง แต่บางส่วนก็มองว่าการตัดสินแบบนี้ลดความสนุกลงไปเพราะจะกลายเป็นการหนีมากกว่าสู้กัน

อย่างไรก็ตามฝ่ายจัดการแข่งขันยังทิ้งว่าจะรอฟังความคิดเห็นต่างๆ ของทุกคนเมื่อการแข่งขัน PCS4 สิ้นสุดลง

อ่านเพิ่ม : ไทยดีสุดอันดับ 12! Soniqs ผงาดแชมป์ PGI.S รับทรัพย์ 40 ล้านบาท

? ประกาศสำคัญสำหรับวิธีการคิดคะแนน(การตัดสิน)แบบใหม่ ที่จะเริ่มใช้ตั้งแต่การแข่ง ???? ??????????? ?????? ? เป็นต้นไป ??ดูรายละเอียดได้เลยที่ ➡➡https://bit.ly/3u7Nscq#PUBG #ESPORTS #2021ESPORT

Posted by PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS on Friday, April 2, 2021