โยชิโนริ โอโนะ ผู้อำนวยการสร้างเกมซีรีส์ Street Fighter ลาออกจาก Capcom หลังร่วมงานมานานเกือบ 30 ปี

โอโนะ กล่าวขอบคุณผู้ที่เขาเคยร่วมงานด้วย แต่ไม่ได้ให้เหตุผลถึงการแยกทางครั้งนี้ ทว่ามีข่าวลือว่าเขามีปัญหาขัดแย้งเรื่องทิศทางการพัฒนาเกม Street Fighter“ผมอยู่กับแบรนด์ ​Street Fighter มานาน เจอทั้งช่วงเวลาที่ดี ช่วงเวลาที่แย่ และแม้กระทั่งช่วงเวลาที่ยังไม่เกิดขึ้น” โอโนะ กล่าวในแถลงการณ์บน ​Twitter “หัวใจของผมถูกเติมเต็มด้วยการสนับสนุนอันอบอุ่นจากเหล่าผู้เล่น ที่มีต่อแบรนด์นี้อยู่เสมอ โดยเฉพาะในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา หรือทุกกิจกรรมที่แบรนด์ ​Street Fighter กลับมาเฉิดฉายและมีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง”

“และตอนนี้ หลังจากรับใช้ Capcom มา 30 ปี ผมจะออกจากบริษัทในช่วงหน้าร้อนนี้” โอโนะ กล่าวเพิ่ม “หมายความว่าผมจะลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการแบรนด์หลายๆเกมของ Capcom รวมถึง Street Fighter”

“ทีมงาน Capcom รุ่นใหม่ จะดูแลแบรนด์ Street Fighter และนำทางเหล่า World Warriors ต่อไป” โอโนะ กล่าวเพิ่ม “และผมเชื่อว่าพวกเขาจะทำให้ Street Fighter คงความพิเศษต่อไปได้ ผมเฝ้ารอที่จะได้เห็นแบรนด์ Street Fighter ใหม่ๆ และดูว่ามันจะเติบโตต่อไปอย่างไร ในฐานะเกมเมอร์ธรรมดาๆคนหนึ่งในอนาคต”

โอโนะ ได้ทิ้งท้ายว่าเขาพยายามติดต่อคนที่ผมเคยร่วมงานด้วยในอดีต เพื่อแจ้งข่าวการล่าสุด แต่ก็เป็นเรื่องยากที่จะติดต่อทุกคนที่เคยร่วมงานกันมาตลอดเกือบ 30 ปี ได้

อ่านเพิ่ม: สมราคา! Book ผงาดแชมป์ Tekken 7 ชิงแชมป์ประเทศไทย