จากข้อจำกัดทางด้านการเดินทาง และปัญหาอื่นๆทำให้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในวงการเกม เพื่อต่อสู้กับการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 และหนึ่งในนั้นก็คือ Capcom ที่ตัดสินใจเปลี่ยนทัวร์นาเมนต์ใหญ่อย่าง Capcom Pro Tour เป็นรูปแบบออนไลน์แทน

หมายความว่ารายการ Capcom Pro Tour ที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ทั้งหมดจะถูกยกเลิกรวมถึงการแข่งขันระดับพรีเมียร์ รายการจัดอันดับ และกิจกรรม World Warrior ตลอดถึงการแข่งขันที่เหลือของ Street Fighter V ในปี 2020

โดยทาง Capcom ได้ไตร่ตรองถึงแรงจูงใจในการยกเลิกทัวร์นาเมนต์ CPT จากหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ซึ่งส่งผลต่อผู้จัดทัวร์นาเมนต์และตลอดจนถึงพันธมิตรการผลิตอื่นๆ ในฤดูกาลนี้ และทางด้าน Capcom เห็นว่าช่วงเวลานี้เหมาะต่อการเคลื่อนไหวที่ดีที่สุดในปัจจุบันเพื่อให้ทัวร์นาเมนต์ CPT เดินหน้าต่อไป ซึ่ง Capcom เปลี่ยนกำหนดการเดิมเป็นการแข่งขันแบบ 18 สนามออนไลน์แทน โดยจะเริ่มต้นที่อเมริกาเหนือในวันที่ 6 มิถุนายน และผู้ชนะจากแต่ละสนามจะได้สิทธิ์เข้ารอบ qualifier Capcom Cup 2020 โดยอัตโนมัติ  

สำหรับตอนนี้ Capcom ยังคงติดตามสถานการณ์ของโรคระบาดอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะนำมาตัดสินใจเลือกวันที่ดีที่สุดสำหรับการแข่งรอบสุดท้าย ซึ่งสามารถอัพเดตวันและข้อมูลเพิ่มเติมได้ได้จาก Capcom Pro Tour website

อ่านเพิ่ม : ไร้เงา MOTAL KOMBAT 11! EVO 2020 เผยรายชื่อ 8 เกม ชิงจ้าวนักสู้