การแข่งขันเกม Tekken 7 ในรายการ Southeast Asian Games 2019 รอบแบ่งกลุ่ม ประจำวันที่ 10 ธันวาคม ก็ได้จบลงโดยเป็นที่สรุปได้แล้วว่า Shin Akuma และ Book สองนักแข่งตัวแทนชาติไทย สามารถผ่านเข้าสู่รอบ Playoffs ในสายบนสุดของการแข่งขันไปได้สำเร็จ ด้วยการที่แต่ละคนสามารถคว้าอันดับ 1 ของรอบแบ่งกลุ่มตามแต่ละสายไปได้ และเตรียมต้องไปแข่งอีกหนึ่งครั้งเพื่อการันตีได้รับรางวัลเหรียญเงิน หรือถูกจับลงไปแข่งสายล่างนั่นเอง

เข้าสู่รอบTop 8ทั้ง2คนแล้ว ฝากส่งเสียงเชียร์นักกีฬาเราดังๆด้วยนะครับ #Tekken7 #เชียร์ไทยไปคว้าทอง #Commando #AIS #egat #Razer #True #CPALL #PocariSweat #Noc #SAT #SeaGames2019 #Nevergiveup #WeWinAsOne????????✌????

Posted by TESF on Tuesday, December 10, 2019

สำหรับการแข่งขันดังกล่าว ก็ถือว่าตัวแทนชาติไทยทั้งสองคน สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ไปได้สบายๆ ทุกแมตช์ โดยเกมแรกของทั้งคู่ที่ต้องเจอกับประเทศเวียดนาม ก็สามารถเอาชนะไปได้แบบไร้พ่าย 2-0 แล้วก็ชนะมาเรื่อยๆ จนเป็นที่ 1 ของทั้งสองสายตามที่กล่าวไว้ข้างต้น จนดูเหมือนว่าจะต้องมีอยู่หนึ่งคนที่สามารถคว้าเหรียญทองไปได้อย่างเรียบง่ายเลยทีเดียว

แมทช์สุดท้าย บุ๊คเอาชนะผู้เล่นจากสิงคโปร์ 2-0 เข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่ม A ส่วนกรเป็นที่ 1 กลุ่ม B

Posted by TESF on Tuesday, December 10, 2019

ส่วนการแข่งขันรอบ Playoffs ของเกมดังกล่าว ก็จะเริ่มขึ้นภายในวันที่ 10 ธันวาคม 2019 เวลา 17.00 เป็นต้นไป โดยสามารถชมการแข่งขันแบบถ่ายทอดสดได้ที่นี่