รายการแข่งขันรวมฮิตเกมต่อสู้ EVO Japan 2020 ที่ถูกจัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ประจำวันสุดท้าย หรือภายในวันที่ 26 มกราคม ได้มีผลสรุปรอบชิงชนะเลิศออกมาแล้วว่านักแข่งชาวไทยในชื่อ Book หรือ นพรุจ เหมภมร ผู้เล่นเกม Tekken 7 จากสังกัด Talon Esports ที่เคยคว้าเหรียญทองจากซีเกมส์ในปี 2019 ได้สามารถคว้าแชมป์มาครอบครองสำเร็จ ด้วยการปราบผู้เล่นเจ้าบ้านชาวญี่ปุ่นนาม みきお 3-2 เกม พร้อมรับเงินรางวัลมากถึง 1 ล้านเยน (270,000 บาท) และเหรียญทองกลับบ้านอีกด้วย

สำหรับผู้เล่นคนดังกล่าวนี้ ก็ยังคงใช้ตัวละคร Leroy Smith ในการเข้าแข่งขันจนปราบศัตรูทุกแมตช์ไปได้แบบไร้พ่ายทั้งหมด ทำให้เขาไม่ได้มีการตกลงมาแข่งอยู่ในสายล่างแม้แต่ครั้งเดียว แต่ก็ต้องมีให้ลุ้นหวาดเสียว เมื่อเขาต้องมาเจอกับผู้เล่นชื่อ みきお ทั้งในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ เนื่องจากสามารถต่อสู้กันได้อย่างสูสี รวมทั้งสุดท้ายก็เป็น Book ที่ฝีมือเหนือกว่าเลยเอาชนะไปได้อย่างฉิวเฉียด

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานโดยนักแข่งชาวไทยที่น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก เพราะรายการ EVO Japan 2020 ก็ถือเป็นศึกที่จัดขึ้นในดินแดนราชาเกมต่อสู้ และผู้สร้างของเกม Tekken 7 อีกต่างหาก

อ่านเพิ่ม ONE ON ONE : BOOK สิงห์จอตู้สู่แชมป์ซีเกมส์ TEKKEN 7