โคอุเฮอิอิเคดะผู้อำนวยการและไมเคิลเมอร์เรย์โปรดิวเซอร์ของเกม TEKKEN7 ได้ออกมาเปิดเผยถึงรายละเอียดของFahkumram คาแรคเตอร์ใหม่ของเกมต่อสู้ TEKKEN7 ที่จะใช้ลีลาแม่ไม้มวยไทยในการต่อสู้และยังได้เสือคิมพี.เค.แสนชัยแชมป์มวยไทยจากเวทีลุมพินีชาวจังหวัดจันทบุรี เป็นต้นแบบท่าทางการต่อสู้แม่ไม้มวยไทยและนาดากะโยชินารินักคิกบ็อกซิ่งชาวญี่ปุ่นเป็นต้นแบบท่าเคลื่อนไหวแบบพิเศษเพื่อทำ motion capture ให้ตัวละครในเกม

จากรายละเอียดที่เปิดเผยมาก่อนหน้านี้ว่าFahkumram จะมีส่วนสูงกว่า 2 เมตร ซึ่งถือว่าเป็น คาแรคเตอร์ มนุษย์ที่ตัวสูงที่สุดในเกม มาพร้อมกับ รอยสักรูครุฑที่แสดงความเป็นไทยที่หน้าอก  ร่องรอยจากการถูกฟ้่ผ่า รวมไปปถึงแผลเป็นที่ใบหน้าจากการต่อสู้กับเสือในเวทีใต้ดิน ล่าสุดมีการเปิดเผยรายละเอียดอื่นๆมาเพิ่มเติมก่อนที่จะปล่อยให้แฟนๆได้เล่นจากผู้สร้าง

สำหรับดนตรีปประกอบ เป็นเสียงปี่มวยไทย ผู้สร้างเปิดเผยว่าได้ อาจารย์ จากมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่สามารถเล่นเครื่องดนตรีได้อย่างหลากหลายเป็นผู้อัดเสียงปี่ให้ เพื่อทำให้ทุกคนที่ได้ยินจะนึกถึงมวยไทยทันที นอกจากนี้ ทีมผู้พัฒนายังได้เดินทางมาเก็บข้อมูลยังเวทีทีมวยราชดำเนิน อีกด้วย

นอกจากนี้ “Book” นพรุจ เหมภมร นักแข่งเกม TEKKEN7  ที่เพิ่งคว้าแชมป์ EVO JAPAN 2020 มาสดๆร้อนยังเคยเปิดเผยว่าหากว่าฟ้าคำรามมีการปล่อยออกมาตัวเขาจะเลือกใช้ในการต่อสู้แน่นอน

“เมื่อก่อน Tekken จะมีตัวละครชื่อ Bruce Irvin ที่ใช้มวยไทยในการต่อสู้ แต่มันยังเป็นที่ถกเถียงกันว่ามันก็ไม่ใช่คนไทย และโชคดีที่ได้ยินมาว่าไมเคิลเมอร์เรย์  โปรดิวเซอร์ของ Tekken เขาฝึกมวยไทยมา 7-8 ปีแล้ว ก็น่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีละครอย่าง Fahkumram ที่เป็นตัวละครไทย ใช้มวยไทย และพากย์เสียงไทย เข้ามาในเกมเสียที”

“คิดว่าตัวละครน่าจะเก่ง และผมคาดหวังว่าจะใช้ตัวละครนี้เป็นตัวละครหลักในการแข่งขันระดับนานาชาติในอนาคตแน่นอน” Book กล่าวกับ ONE ESPORTS ประเทศไทย

ทั้งนี้ ผู้เล่นจะสามารถครอบครองตัวละคร Fahkumram และ ได้จากการซื้อ Tekken 7 Season Pass ชุดที่ 3 หรือซื้อ DLC แยกตามตัวละครนั้นๆ โดยจะถูกอัปเดตเข้าสู่เกมภายในช่วงต้นปี 2020

อ่านเพิ่ม: รอมา 3 ปี! BOOK เปิดใจหลังคว้าแชมป์ TEKKEN 7 EVO JAPAN 2020