เอเจนท์ Valorant รายที่ 18 อย่าง Neon ได้รับการออกแบบให้เป็นตัวเลือกของ Jett ด้วยสกิล High Gear ที่ทำให้เธอการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว พร้อมกับสไลด์เข้าหาคู่ต่อสู้แบบไม่ทันตั้งตัว 

อย่างไรก็ตาม มีการถกเถียงกันในหมู่ผู้เล่นส่วนใหญ่ถึงความสามารถของเธอ หนึ่งในนั้นก็คือสตรีมเมอร์อย่าง Peter “Asuna” Mazuryk บอกว่า Neon เป็นเอเจนท์ที่ “แย่มาก” รวมถึง Michael “shroud” Grzesiek  สตรีมเมอร์ชื่อดังก็ที่บอกว่า “ตัวละครอย่าง Neon จะไม่โดดเด่นในเมต้า หรืออะไรก็ตาม”

ตัวละครอย่าง Neon ถูกวิพากษ์วิจารณ์มากมาย เนื่องจากข้อจำกัดบางอย่างในความสามารถของ Neon อย่างเช่นการใช้สกิล High Gear เพิ่มความเร็วต่อเมื่อคุณกดปุ่ม “W” หมายความว่าเธอทำได้เฉพาะการเลื่อนไปข้างหน้าเท่านั้น ซึ่งแตกต่างกับ Jett ที่สามารถใช้สกิล Tailwind พุ่งไปในทิศทางไหนก็ได้

แต่ความสามารถของ Neon ไม่ได้จำกัดอย่างที่เราคิด เธอมีเทคนิครูปแบบใหม่ที่เพิ่งค้นพบ ได้แก่การใช้ High Gear สำหรับต่อสู้ ด้วยสไลด์ไปด้านข้างและข้างหลัง เราจึงตัดสินใจทำคู่มือของวิธีการใช้เทคนิคดังกล่าวมาเพื่อเป็นมีประโยชน์สำหรับผู้เล่น Neon ในประยุกต์ใช้เพื่อออกจากสถานการณ์ที่ยากลำบากคู่มือ Neon: วิธีการใช้สกิล High Gear สไลด์ถอยหลัง ด้านข้าง และสไลด์สองจังหวะของ Neon

สกิล High Gear สไลด์ถอยหลัง

การสไลด์ถอยหลังเป็นวิธีที่ค่อนข้างยาก และต้องใช้เวลาที่แม่นยำอย่างมากในการใช้ โดยวิธีใช้สกิล High Gear สไลด์ถอยหลังมี 2 วิธีด้วยกัน

วิธีที่ 1: ในขณะวิ่งด้วยสกิล High Gear ให้กระโดดไปข้างหน้า จากนั้นให้กด “S” และคลิกขวาในขณะที่กำลังจะแตะพื้น โดยปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของวิธีการนี้คือการถอยกลับเร็วเกินไป ดังนั้นจึงต้องใช้เวลาไม่กี่ครั้งจึงจะได้จังหวะที่เหมาะสม

นี่คือวิดีโอแนะนำจากผู้ใช้ YouTube ชื่อ “GloKaze” ที่แสดงวิธีการทำงาน:

วิธีที่ 2: วิธีนี้เหมือนกับวิธีแรก แต่ไม่ต้องกระโดด ซึ่งวิธีการทำจะยากกว่าเนื่องจากจะต้องกด “S” แล้วคลิกขวาก่อนที่ความสามารถในการสไลด์จะหายไป ซึ่งทำได้ยากเป็นพิเศษ

สกิล High Gear สไลด์ด้านข้าง

การสไลด์ด้านข้างมีวิธีการคล้ายกับการสไลด์ถอยหลัง แค่เปลี่ยนการกดปุ่ม โดยในขณะวิ่งด้วยสกิล High Gear ให้กระโดดไปข้างหน้าแล้วกด “A” หรือ “D” จากนั้นคลิกขวา

สกิล High Gear สไลด์สองจังหวะ

Neon สามารถสไลด์สองจังหวะได้ หากสกิลอัลติเมตของเธออย่าง Overdrive พร้อมใช้งาน ซึ่งการเปิดใช้งานสกิล Overdrive จะรีเฟรชสไลด์ ดังนั้น Neon จึงสามารถใช้ High Gear ได้สองครั้งติดต่อกันอย่างรวดเร็ว เมื่อคุณเข้าสู่ Overdrive ระหว่างการสไลด์ครั้งแรก

อย่างไรก็ตาม เทคนิคที่กล่าวมาทั้งหมดส่วนใหญ่เป็นการประยุกต์ไปตามสถานการณ์ แม้ว่าผู้เล่น Neon ไม่สามารถใช้เทคนิคเหล่านี้ได้ แต่เธอก็ยังคงเป็นตัวเอเจนท์ที่ดุดันที่สามารถเข้าหาคู่ต่อสู้ได้อย่างรวดเร็ว และตอนนี้ เราแทบจะรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เห็นว่าตัวละครนักวิ่งรายนี้จะถูกเลือกในการแข่งขัน Valorant Champions Tour 2022 รอบคัดเลือกที่จะมาถึงหรือไม่

อ่านเพิ่ม: Crws : จากฝันเป็นทันตแพทย์สู่โปร Valorant ที่พาทีมไทยแจ้งเกิดระดับโลก