ปฏิภาณ ไชยวงษ์ หรือ Patiphan ผู้เล่น Valorant ชาวไทยของ X10 Esports ให้สัมภาษณ์กับรายการ TheHeadshot ก่อนเป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันรายการระดับโลก VCT Stage 2: Masters ที่กรุง Reykjavík ประเทศไอซ์แลนด์ วันที่ 24 พฤษภาคม

X10 Esports สามารถเอาชนะ FULL SENSE ตัวแทนจากไทยด้วยกันในรอบแกรนด์ไฟนอล 3-1 ทำให้คว้าแชมป์รายการ VCT SEA Challengers Playoffs ได้สิทธิ์เป็นทีมอาเซียน 1 เดียวจาก 10 ทีมชั้นนำระดับโลก“เราซ้อมกันค่อนข้างหนักในช่วงนี้ แผนและวิธีการเล่นเรามีแน่ๆ เรามีเยอะด้วย แต่ยังบอกไม่ได้ว่าทุกคนจะเล่นอะไร แต่รับรองว่ามีเยอะ” Patiphan เผยถึงการเตรียมตัวของทีม “ตอนนี้ผมไม่ได้โฟกัสกับทีมไหน ว่าเราต้องเจอกับใคร หรือต้องกลัวทีมอะไร เราโฟกัสแค่ว่าจะชนะรึเปล่า”

“ผมรู้สึกกดดันในช่วงแรก แต่หลังจากที่ชนะแล้ว ทุกอย่างก็เหมือนยกภูเขาออกจากอก”

อดีตตัวแทน Overwatch World Cup ของไทยยังพูดถึงคู่แข่งที่เขาอยากเจอใน VCT Masters Stage 2 ด้วยว่า

“ถ้าได้ไป Masters ที่กรุงเรคยาวิก อย่างเจอทีมอะไร? ไม่ Sentinels ก็ FPX ครับ ผมชอบทั้งสองทีมเป็นการส่วนตัว วิธีการเล่นของพวกเขาในแต่ละแบบ มันค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่น ถ้าได้แข่งกับทีมใดทีมหนึ่งจะถือเป็นประสบการณ์ที่ดีเลย”

Patiphan ใน the headshot สัปดาห์นี้!!!!

เท่เกินไปแล้วววววววววววPatiphan จาก X10 Esports มีสัมภาษณ์ใน VALORANT #TheHeadshot สัปดาห์นี้!!!! ? #VALORANTChallengers #VALORANTMasters #VALORANT

Posted by ESL Thailand on Friday, May 7, 2021

อ่านเพิ่ม : 5 จังหวะการเล่นสุดเหนือชั้นจากศึก VCT SEA playoffs