หลังจากที่เปิดตัวมาได้แค่ไม่กี่วัน Neon และความสามารถอันทรงพลังของเธอก็เริ่มสร้างกระแสในหมู่ผู้เล่น Valorant ที่ได้สัมผัสถึงความโกงของตัวละครนี้ อย่างไรก็ตาม สกิลบางส่วนของเธอได้รับการปรับสมดุลเป็นที่เรียบร้อย

Neon เป็นเอเจนท์ตัวใหม่รายที่ 18 ของเกม Valorant ที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา เธอถูกออกแบบให้เป็นเอเจนท์ที่มีความเร็วในการเคลื่อนที่มากที่สุด นั่นทำให้เธอกลายเป็นเอเจนท์ที่ยากจะขัดขวางคลิปทดสอบการเล่น Neon จากเซิร์ฟเวอร์ PBE แสดงให้เห็นถึงความสามารถสุดโกงของเธอที่ถูกแชร์ไปทั่วโซเชียลมีเดีย โดยเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา สตรีมเมอร์ Sova มือฉมังอย่าง Jonas “AverageJonas” Navarsete โพสต์คลิปการเล่น Neon โดยตั้งชื่อคลิปว่า “SpaceX peek” ซึ่งอาจจะหมายถึงการเคลื่อนที่รวดเร็วแบบสุดๆของเธอก็เป็นได้

ในคลิปแสดงให้เห็นถึงความเร็วในการเคลื่อนที่เข้าหาคู่ต่อสู้ของเธอซึ่งเร็วกว่าที่ควรจะเป็น เนื่องจากบั๊กที่เกิดขึ้นจากการวิ่งชนกำแพง โดยจากมุมมองของผู้เล่นฝั่งตรงข้าม ชัดเจนแล้วว่าไม่มีผู้เล่นคนไหนจะหยุดตัวละครนี้ได้อย่างแน่นอน ยกเว้นผู้เล่นที่มีสกิลระดับพระเจ้า ซึ่งผู้พัฒนาเกมอย่าง Ryan ‘rycoux’ Cousart ได้บอกว่าบั๊กดังกล่าวได้รับการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะไม่มีบั๊กนี้ในการเล่นเซิร์ฟเวอร์ปกติอย่างแน่นอน

ถึงแม้ว่าบั๊กเรื่องความเร็วจะถูกแก้ไขแล้ว แต่ตัวละครนี้ยังคงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้เล่น เพราะเธอสามารถไล่ตามตัวละครอื่นๆในเกมได้อย่างง่ายดาย ตัวอย่างเช่นคลิปที่เผยแพร่ใน Redit ของผู้ใช้ชื่อ maiandy ที่แสดงให้เห็นว่าNeon สามารถไล่ตามตัวละคร Yoru ในร่างอัลติเมตได้แบบแทบจะไม่ต้องเสียเหงื่อ แถมยังสามารถหยิบอาวุธปืนได้เร็วกว่าอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ตัวละครนักวิ่งสายฟ้ารายนี้จะเปิดผู้เล่นได้สัมผัสในเซิร์ฟเวอร์หลักพร้อมกับ Episode 4: Disruption ในวันที่ 12 มกราคม นี้

อ่านเพิ่ม: นักวิ่งสายฟ้า! VALORANT เปิดตัว Neon เอเจนท์คนแรกประจำปี 2022