การแข่งขันเกม Valorant รายการ VCT SEA Challengers Playoffs วันแรกของการแข่งขัน X10 ตัวแทนจากไทยเอาชนะ CBT Gaming จาก ไต้หวัน และฮ่องกง ไปได้ 2-1 ขณะที่ Full Sense อีกหนึ่งตัวแทนจากไทยฟอร์มช็อตถูก Paper Rex แซงเอาชนะ 2-1 ทำให้ตกไปอยู่สายล่างเกมแรกของการแข่งขันในแมพ Ascent ทั้งสองทีมเล่นได้สูสีและทำคะแนนวินคู่คี่กันมาตลอดแต่เป็น X10 ที่นิ่งกว่าและมาปิดเกมได้โดยเอาชนะไปก่อน 13-10

 เกมที่ 2 ในแมพ Bind กลายเป็นทาง CBT Gaming  ที่คุมเกมไว้ได้หมดและทำคะแนนทิ้งห่างออกไปจน X10 ไล่ไม่ทัน จบเกมพ่ายไปขาดลอย 13-6

 เกมตัดสินที่แมพ Split เกมกลับมาสูสีเหมือนเกมแรก แต่ช่วงท้ายตัวแทนจากไทยเล่นได้ดีกว่าอย่างชัดเจนและอาศัยความนิ่งกว่าเบียดเอาชนะไปได้แบบระทึกจากจังหวะที่บุกไปวาง Spike ทำให้ CBT Gaming ต้องเข้ามากู้ sScary แล้วเป็นจังหวะดวลเดี่ยวที่ sScary เก็บ Kant ไปได้ทำให้ทีมเอาชนะไป 13-11

หลังจบเกมThanamethk “Crws” Mahatthananuyut ผู้เล่นของ X10 กล่าวกับ ONE Esports ว่า “เราพยายามโฟกัสในเรื่องการพัฒนาและพยายามที่จะลองสิ่งใหม่ๆ สำหรับเกมที่เจอกับ CBT Gaming พวกเขาพยายามที่จะเล่นในแบบเดิมๆตลอด ทำให้เราต้องเจอกับการเล่นแบบเดิมๆที่เราต้องรับมือ”

“การที่ pooh1tap ย้ายออกไปเรามีผู้เล่นอย่าง Patiphan “Patiphan” Chaiwong เข้ามาแทนที่และเขาเป็นผู้เล่นที่เปี่ยมความสามารถและต้องการเวลาที่จะพัฒนา และเขารับผิดชิบหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่แล้ว” “ทุกทีมมีความแตกต่างเราพยายามจะโฟกัสในการเล่นทุกๆทีม และโดยเฉพาะวิธีการเล่นของเราเอง”

“ในเกมที่ 2 ที่เราแพ้เพราะเป็นแมพที่พวกเขาถนัดและเป็นฝ่ายเลือกมาก แต่เราเจอกับ CBT มาหลายครั้งในตอนซ้อมเรารู้ดีว่าเราเอาชนะพวกเขาได้”

ทำให้ X10 ผ่านเข้ารอบต่อไป ขณะที่ CBT Gaming ไปแก้ตัวที่สายล่าง

โปรแกรมแข่งขันวันศุกร์ที่ 29 เมษายน

  • Bren Esports 2 — 0 BOOM Esports
  • 6045 Pirates 2 — 0 NXL Ligagame
  • Paper Rex vs Bren Esports
  • X10 Esports vs. 6045 Pirates

อ่านเพิ่ม: 5 ผู้เล่นน่าจับตาแห่งศึก VCT 2021 Challengers SEA Playoffs