วันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา Crazy Raccoon องค์กรอีสปอร์ตจากประเทศญี่ปุ่นประกาศปล่อยตัวผู้เล่นอย่าง Hideki “Fisker” Sasaki, Daiki “Minty” Kato, An “Medusa” Min-cheol, Park “Bazzi” Jun-ki และหนึ่งในโค้ชของทีมอย่าง Yusuke “mun” Ota ออกจากทีม Valorant อย่างเป็นทางการ

Crazy Raccoon เป็นหนึ่งในทีม Valorant ที่มีผลงานที่โดดเด่น และประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นในปี 2021 ที่ผ่านมา พวกเขาคว้าแชมป์ได้ตั้งแต่การแข่งขันระดับ Master รายการแรกอย่าง VCT 2021: Japan Stage 1 Mastersแต่ผลงานของ Crazy Raccoon ในระดับนานาชาติก็ดรอปลงไปแบบเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ หลังจากเก็บชัยชนะได้แค่ 1 แมตช์จากการแข่งขัน Stage 2 Masters – Reykjavík และ  Stage 3 Masters – Berlin รวมถึงการตกรอบ VALORANT Champions 2021 ตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม โดยเก็บชัยชนะไม่ได้เลยซักแมตช์เดียว 

หลังจากที่ VCT 2021 จบลง พวกเขาตัดสินใจปรับโครงสร้างทีมใหม่ โดยการแยกทางกับผู้เล่นและโค้ชเกือบยกทีม เหลือแต่เพียง Yusuke “neth” Matsuda และโค้ช Young-bin “Twinkl” Lim  ที่ยังคงอยู่กับทีมในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม ยอดทีมจากญี่ปุ่นเผยออกมาว่ารายชื่อผู้เล่นใหม่จะถูกปล่อยออกมาในเร็วๆนี้ แฟนๆต้องรอติดตามชมว่าผู้เล่นที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Crazy Raccoon ลุยศึก VCT 2022 จะเป็นใคร

อ่านเพิ่ม: ไทยติดโผ: 10 สุดยอดทีม Valorant แห่งปี 2021