การแข่งขัน VCT 2022 : APAC Stage 1 Challengers – Group Stage ประจำวันที่ 17 มีนาคม 2022 คู่ 3 เป็นการพบกันระหว่าง XERXIA ของไทย เจอกับ ONIC Esports ของอินโดนีเซีย

XERXIA ผ่านเข้าสู่รอบ APAC ในฐานะแชมป์ VCT 2022: Thailand Stage 1 Challengers โดยได้สิทธิ์ลงเล่นรอบแบ่งกลุ่มทันที ซึ่งมีโปรแกรมนัดแรกเจอกับ ONIC Esports ที่ฝ่าฟันในรอบ Play-in เข้ามาเล่นรอบแบ่งกลุ่มในฐานะแชมป์กลุ่ม Aแมพแรกทางฝั่ง XERXIA เริ่มต้นด้วยความผิดหวัง เมื่อเจอ ONIC โชว์ความโหด เอาชนะไปได้ก่อน 11-13 เสียเปรียบไปก่อนตั้งแต่แมพแรก เมื่อตามหลังคู่แข่งจากอินโดฯ 0-1 แมพ

เปิดแมพสองกลายเป็น ONIC ที่ดุเดือดสุดๆ เมื่อ เก็บเรียบทุก Round ขึ้นนำไปก่อน 0-5 ก่อนที่ XERXIA จะขอเวลานอกเพื่อปรับแผนใหม่ ทำให้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น โดยตั้งรับรัดกุมกว่า และเบรกเกมคู่แข่งไว้ได้ ก่อนที่จะไล่ ONIC ขยับเป็น 9-11

จากนั้นเกมยังเป็นของ XERXIA ไล่ตีเสมอ 12-12 ต้องไปลุ้นต่อในช่วง Over Time ก่อนที่ XERXIA จะเดินเกมเร็วเก็บเรียบแล้วแซงปิดเกมชนะ 14-12 ทำให้เกมกลับมาเสมอ 1-1 แมพ

เกมสุดท้ายต้องตัดสินใจแมพ Ascent แต่ในแมพนี้ XERXIA กลับมาอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยม ไล่เอาชนะไปแบบไม่ต้องออกแรงเยอะ 13-3 ส่งผลให้เอาชนะ 2-1 แมพ พร้อมขึ้นแท่นจ่าฝูงของกลุ่ม C

โปรแกรมต่อไป XERXIA จะพบกับ Bleed eSports ในศึกสายบนวันที่ 20 มีนาคม 2022

อ่านเพิ่ม: VCT APAC Challengers: โปรแกรม ผลการแข่ง ช่องทางชม