Zeus – ยุทธนากร แก้วกองใหญ่ โค้ช X10 Esports หวังเห็นสังกัดอีสปอร์ตของไทยได้ไปแข่งรายการระดับโลกทุกๆปีเพื่อสร้างมาตรฐานให้เห็นว่า ทีมไทยสามารถสู้ได้ในระดับสูงสุด

ยอดทีม Valorant ของไทย เคยได้โอกาสลุยศึกระดับโลกครั้งแรกรายการ VCT 2021: Stage 2 Masters – Reykjavík ประเทศไอซ์แลนด์มาแล้ว ซึ่งถึงแม้จะไปไม่ถึงแชมป์ แต่กลับสร้างชื่อเสียงจนได้รับการยอมรับจากคู่แข่งระดับโลก และเหล่าผู้ชมในวงการ Valorant มาแล้วโดย Zeus ให้สัมภาษณ์กับ ESL Thailand ถึงการได้ลงแข่งในระดับโลกว่า”ทุกครั้งที่ได้ไปแข่งรายการใหญ่ๆ ไม่จำเป็นต้องต่างประเทศ รายการในบ้านเราก็เหมือนกัน มันได้อะไรกลับมาเสมอ ทุกคนจะมองว่า ต้องชนะตลอดจะต้องแชมป์ตลอด”

“แต่ผมมองว่า การพ่ายแพ้ไม่ใช่สิ่งที่แย่ การแพ้มันทำให้เรารู้ว่า เรามีข้อผิดพลาดตรงไหนบ้าง พอเรารู้ก็ไปแก้ตรงนั้นทำให้มันดีขึ้นมากกว่าเดิม ไม่ใช่ว่า ทีมต้องไร้เทียมทาน ไม่มีทีมไหนเก่งตลอดเวลา ฉะนั้นอย่ามทองว่า การพ่ายแพ้ไม่ดี การที่ทีมผมได้ไปต่างประเทศก็ได้อะไรใหม่ๆกลับมาใข้กับทีมผมหรือฝ่ายตรงข้าม มันคือการสร้างโอกาให้ตัวเราเอง และสร้างโอกาสให้กับคนไทยที่สู้ได้ได้ไประดับโลกจะได้มาสนับสนุน ทีมอื่นๆจะได้มีกำลังใจด้วย”

นอกจากนี้เทรนเนอร์ของ X10 ยังกล่าวถึงทีมคู่แข่งในไทยว่า “ผมอยากให้ทุกทีมในไทยไม่ว่าจะเป็น FULL SENSE, Foxy Araikordai, Sharper Esport, X10 Esports เรายังคงต้องต่อสู้กันเพื่อสร้างโอกาสให้กับทีมไทย ในอนาคตผมไม่ได้สนใจว่า จะต้องเป็นทีมไหนไป แต่อยากจะให้คนไทยได้ไปเวิล์ดทุกๆปี ให้เป็นพื้นฐานของทุกทีม และทุกคนว่า เราสามารถไประดับโลกได้”

“ขอบคุณแฟนๆที่เชียร์ทีม X10 และที่เชียร์คนไทย ฝาก VCT Champions 2021 ครั้งนี้ด้วย X10 จะทำให้เต็มที่แม้จะมีปัญหาเรื่องวีซ่า และโควิด-19 บ้าง แต่พวกผมจะพยายามเซฟตัวเองจะไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง จะทำให้เต็มที่ครับ” โค้ช X10 กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ X10 Esports ได้สิทธิ์แข่งขันรายการ Valorant ที่ใหญ่ที่สุดอย่าง VCT Champions 2021 ในเดือนธันวาคม นี้ ที่เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน

อ่านเพิ่ม: ล็อคถล่ม! ม้ามืด Gambit Esports ดับซ่า Team Envy 3-0 คว้าแชมป์ VCT Masters Berlin