หลังย้ายข้ามฟากจากยุโรปสู่อเมริกาเหนือ Adam “ec1s” Eccles สมาชิกป้ายแดงของ 100 Thieves ได้เผยถึงความแตกต่างที่เขาสังเกตเห็นในเรื่องการฝึกซ้อมระหว่างทั้งสองทวีป

และเขาคิดว่าทีมในอเมริกาเหนือ วินัยไม่ดีเท่าทีมยุโรป หากมองในด้านการสคริม

ec1s เผยโปร Valorant อเมริกาเหนือ ไม่จริงจังกับการซ้อม

ผู้เล่นชาวอังกฤษวัย 21 ปี มีประสบการณ์การแข่งขันระดับอาชีพมายาวนาน โดยเจาเริ่มลงแข่ง Valorant ตั้งแต่เกมยังอยู่ในช่วงเบต้าเมื่อต้นปี 2020 กับทีม fish123

ทีมชุดนั้นถูก Team Liquid เซ็นสัญญาไปยกชุดในอีกไม่กี่เดือนต่อมา โดย ec1s ก็โลดแล่นในยุโรปมาตั้งแต่ตอนนั้น แม้จะถูก Team Liquid ดร็อปเป็นตัวสำรองในช่วงต้นปี 2021 แต่เขาก็ไปเป็นสแตนด์อินให้กับ Ninjas in Pyjamas และอื่นๆอีกสองทีม

หลังย้ายสู่อเมริกาเหนือกับ 100 Thieves ได้ไม่นาน ec1s ก็สังเกตเห็นว่าการสคริมแตกต่างไปจากที่คุ้นเคยในภูมิภาคใหม่

“ในอเมริกาเหนือ เรามีทีมที่เล่นได้ดี แต่พอแพ้ จากนั้นพวกเขาก็เริ่มเกรียน” ec1s กล่าวec1s เชื่อว่าเกมซ้อมของโปร Valorant ในยุโรปนั้นมีวินัยมากกว่า เพราะทั้งสองทีมที่เจอกัน ต่างก็เล่นอย่างสุดความสามารถ แม้จะมีบางทีมในยุโรปที่เกรียนตอนซ้อมเหมือนกัน แต่ก็ไม่เกิดขึ้นจนเป็นเรื่องปกติแบบในอเมริกาเหนือ

นอกจากนี้ in-game leader คนใหม่ของ 100 Thieves ยังเผยถึงความแตกต่างของการลงแรงค์ระหว่างสองทวีปอีกด้วย

ในตอนแรกเขาทวีตข้อความบอกว่าการลงแรงค์ในอเมริกาเหนือนั้นน่าเล่นมากกว่า เพราะจับคู่เจอกับโปรเพลเยอร์ทุกเกม แต่วันต่อมาก็ต้องถอนคำพูด พร้อมบอกว่าในแต่ละเกมที่ลงแรงค์ในยุโรป เขาถูกมองเป็นแค่ผู้เล่นธรรมดาทั่วไปเท่านั้น ซึ่งมันบ้ามาก

สำหรับ 100 Thieves มีโปรแกรมลุยศึก VCT 2022: North America Stage 1 Challengers – Open Qualifier 1 ที่จะเริ่มแข่งขันในวันที่ 28 มกราคม เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป

อ่านเพิ่ม: Crws : จากฝันเป็นทันตแพทย์สู่โปร Valorant ที่พาทีมไทยแจ้งเกิดระดับโลก