มีการคาดการณ์ว่าแผนที่ใหม่ของ Valorant จะเป็นแผนที่เมืองหลวงของโปรตุเกสอย่างเมืองลิสบอนที่อยู่ใต้บาดาลโดยภาพยนตร์แอนิเมชัน Warm Up จาก Riot Games มีแผนที่เมือง ลิสบอน ปรากฏอยู่ด้านหลัง Raze ที่กำลังเตรียมความพร้อมภารกิจเข้าสู่ Earth-2

แพตช์ 4.08 และ Episode 4 Act III Battle Pass ได้เผยเบาะแสเพิ่มเติมที่ชี้ไปที่ลิสบอน ในรูปแบบของข้อความเสียงใหม่และการ์ดผู้เล่นเมืองลิสบอนใต้บาดาลจาก Earth-2 อาจเป็นแผนที่ต่อไปของ Valorant

Valorant Lisbon

การ์ดผู้เล่น Yellows on Rails ที่ได้จาก Episode 4 Act III Battle Pass Chapter 10 เปิดเผยให้เห็นเบาะแสที่น่าสนใจ ซึ่งแสดงให้เห็นรถรางสีเหลืองที่ดูเหมือนจะเป็นรถรางโบราณที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง ในปัจจุบัน แล่นอยู่ใต้โดมขนาดใหญ่ที่อยู่ใต้น้ำและสามารถมองเห็นฝูงปลา 

ซึ่งโดมดังกล่าวน่าจะหมายถึงอีเมลที่พบในด่าน Fracture ก่อนหน้านี้ ที่ได้บอกใบ้ถึง geodome บน Earth-2 ที่ปกป้องผู้อยู่จากกระแสน้ำ รวมถึงบอร์ดในด่าน Fracture ที่แสดงเวลาเดินรถของรถไฟที่ได้ระบุจุดหมายปลายทางไปเมือง ลิสบอน อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีข้อความเสียงใหม่จาก Fade หลังจากที่เธอกลับมาจากภารกิจที่ลิสบอนบน Earth-2 ที่กล่าวถึงสถานที่ลับ

“ฉันรู้สึกได้ถึงความกลัวรอบๆตัวฉัน ทั้งเมืองกำลังตกอยู่ในอันตราย ฉันไม่รู้ว่าทำไม แต่ในใจฉันสัมผัสได้ว่าฉันเห็นสถานที่แห่งความลับอยู่ใกล้กับอาคารผู้โดยสารอีกแห่ง ถ้าคุณต้องการคำตอบ คุณก็ต้องไปที่นั่น” Fade กล่าว

ซึ่งจากข้อมูลทั้งหมดที่ได้กล่าวมา เป็นไปได้สูงที่เมืองลิสบอนจะมีความเกี่ยวข้องกับเกมไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง หรืออาจจะเป็นแผนที่ใหม่ก็เป็นได้

อ่านเพิ่ม: VCT TH เผยโปรแกรมรอบ Closed Qualifier Stage 2