Crws ผู้เล่น X10 ทีม Valorant ตัวแทนจากไทยเผยว่าพยามเล่นด้วยความเชื่อมั่นและค่อยๆเก็บแต้มรอบต่อรอบ ก่อนพลิกแซงกลับมาชนะ Paper Rex ในช่วงโอเวอร์ไทม์ เข้ารอบแกรนด์ไฟนอล VCT SEA Challengers Playoffs เป็นทีมแรกการแข่งวันที่ 3 X10 ตัวแทนจากไทยผ่านเข้ารอบแกรนด์ไฟนอลหลังเอาชนะ Paper Rex ไปได้แบบสุดระทึก 2-1 โดยเกมสุดท้ายต้องตัดสินในช่วงโอเวอร์ไทม์

โดยเริ่มเกมแรกที่แมพ Icebox เป็น X10 ที่เก็บชัยชนะไปได้ก่อนแบบไม่ยากเย็น 13-5 แต่เกมที่ 2 แมพ Split คราวนี้ Paper Rex มาตามตีเสมอได้ด้วยการชนะไป 13-11 เกมตัดสินแมพ Ascent ตัวแทนจากสิงคโปร์และมาเลเซียทำท่าว่าจะคว้าชัยไปได้ แต่ X10 ที่ตามหลังกลับมาตีเสมอ 12-12 และเล่นในช่วงโอเวอร์ไทม์ก่อนเอาชนะไปได้ ทำให้พวกเขาผ่านเข้ารอบแกรนด์ไฟนอลเป็นทีมแรก เพื่อรอคว้าตั๋วไปลุย VCT 2021 Stage 2: Masters ที่กรุงเรคยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์

หลังจบเกม Thanamethk “Crws” Mahatthananuyut ผู้เล่นของทีม X10 ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง ONE Esports 

“เราเชื่อมั่นว่าเราจะสามารถกลับมาได้แม้จะตามหลัง ค่อยๆเล่นไปแบบรอบต่อรอบไปเรื่อยๆ เราสู้ด้วยจิตใจที่แข็งแกร่ง ในช่วงรอบพิเศษ ทุกๆคนมีความมั่นใจมากว่าเราจะสามารถกลับมาชนะได้”

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงการที่ทีมเลือกแมพ Icebox ที่แม้จะเพิ่งแพ้ขาดมาเล่นอีกครั้ง

“สำหรับการเลือกด่าน Icebox เราเคยพูดว่าเรามั่นใจในแผ่นที่นี้จนเมื่อวันก่อนที่เราแพ้ 13-1 แต่ด่านนี้ยังเป็นด่านที่เรามั่นใจ”

“เราให้อิสระกับผู้เล่นในทีม เพราะเรารู้ว่าพวกเขามีความสามารถที่ดี แค่ปล่อยให้พวกเขาเล่นในแแบบที่ถนัดเชื่อในสัญชาตญาณเราปล่อยให้ทีมทำหน้าที่ของตัวเอง”

“อย่างที่บอกว่าเราเชื่อมั่นอยู่เสมอ พยายามที่จะคิดบวกเข้าไว้ และไม่กดดันตัวเองจนเกินไป และเล่นอย่างเป็นตัวของตัวเอง”

“สำหรับรอบชิงที่เราจะต้องเจอทุกทีมคือทีมที่ดีทั้งหมด ตอนนี้เราโฟกัสแค่ตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นทีมไหนน่าจะเป็นการแข่งที่สนุก”

“การแข่งขันแต่มันยังไม่จบเราจะยังไม่มีความสุขก็ต่อเมื่อเราเป็นแชมป์ และเราหวังว่าเราจะคว้าแชมป์ได้ในวันพรุ่งนี้” Crws กล่าวทิ้งท้าย

ขณะที่คู่ปิดท้ายของวันแมตช์รอบก่อนชิงชนะเลิศของสายล่าง Full Sense อีกหนึ่งตัวแทนจากไทย Full Sense เอาชนะ NXL Ligagame ไปได้ 2-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศสายล่างไปพบกับ Paper Rex แข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม

ผลการแข่งขันวันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคม

  • NXL Ligagame 1 — 0 CERBERUS Esports
  • BOOM Esports 1 — 0 FEARUS
  • CBT Gaming 0 — 1 NXL Ligagame
  • Full Sense 1 — 0 BOOM Esports
  • Bren Esports 0 — 1 NXL Ligagame
  • 6045 Pirates 0 — 1 Full Sense
  • Paper Rex 1 — 2 X10 Esports
  • NXL Ligagame 0-2 Full Sense

อ่านเพิ่ม: MOP ฟอร์มดุถล่ม ONE Team 4-0 ผงาดแชมป์ GCS Spring 2021 สมัยแรก