เมื่อช่วงมีนาคม 2021 Jay “Sinatraa” Won นักแข่ง Valorant ชื่อดังจากทีม Sentinels ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาว ส่งผลให้เขาถูกทางค่าย Riot Games พักจากการแข่งขันเป็นเวลา 6 เดือน

หลังจากที่ถูกตรวจสอบว่าไม่มีความผิด และพ้นโทษแบน Sinatraa ก็ยังคงอยู่กับทีม Sentinels ในฐานะ Content Creator และยังไม่มีท่าทีว่าจะย้ายไปเข้าร่วมกับทีมอื่น แต่อย่างไรก็ตาม เหล่าแฟนๆต่างก็ตั้งข้อสงสัยมาตลอดว่าจะมีโอกาสได้เห็น Sinatraa กลับมาเล่นระดับโปรอีกครั้งหรือไม่

ล่าสุดระหว่างชมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม Stage 1 Challengers ระหว่าง Sentinels กับ NRG หลังจากถูกผู้ชมถามเกี่ยวกับการกลับไปแข่ง Sinatraa ก็ตอบกลับว่าเขาอาจจะกลับไปแข่งอีกครั้งนึง“อาจจะ” Sinatraa กล่าว “ผมยังรู้สึกสบายกับการใช้ชีวิตแบบ Content Creator ไม่ต้องมีกฎกำหนดยุ่งยากอะไร” 

“ผมคิดถึงการแข่งทัวร์นาเมนต์นะ แต่ถ้าถามว่าผมคิดถึงการซ้อมหรือเปล่า ผมตอบได้เลยว่าไม่อย่างแน่นอน”

คำตอบของ Sinatraa นั้นสอดคล้องกับสตรีมเมอร์ชื่อดังอย่าง Michael “shroud” Grzesiek ที่เคยบอกไว้ว่าเขาคงไม่กลับไปแข่ง CS:GO หรือ Valorant อย่างแน่นอน เพราะการซ้อมมันหนักเกินไป และเขาขี้เกียจ 

นอกจากนี้ เขาได้ทิ้งท้ายแบบขำๆไว้ว่า “ถ้าผมได้ข้อเสนอซัก 80,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือนจากซักทีม ถึงแม้ว่าจะเป็นทีมโนเนม ผมรับแน่นอน [หัวเราะ]”

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า Sinatraa ยังไม่ปิดโอกาสที่จะกลับมาลงแข่งขัน เราอาจจะได้เห็นเขา​​กลับไปโลดแล่นในสมรภูมิ Valorant หากถึงจังหวะที่เหมาะสม และมีข้อเสนอที่ดีพอสำหรับเขา

อ่านเพิ่ม: ต่อจาก Mobile! Riot Games ประกาศหาทีมพัฒนา Valorant เวอร์ชันคอนโซล