ปฏิเสธไม่ได้ว่า Tyson “TenZ” Ngo คือสุดยอดผู้เล่นของเกม VALORANT การันตีจากการคว้า MVP ของทัวร์นาเมนต์ VCT Stage 2 Masters Reykjavik พร้อมพา Sentinels คว้าแชมป์ ซึ่งนอกจากการโชว์การเล่นต่างๆเขายังมักจะออกมาทำนายทายทักสิ่งต่างๆอยู่เสมอ แต่บางครั้งดูเหมือนว่าโปรเพลเยอร์ชาวแคนาดาจะแม่นเฉพาะในเกมเท่านั้น

เพราะมีหลายครั้งที่เขาสวมบทหมอดูทำนายอนาคตของทีม ผู้เล่นหรือแม้แต่เอเจ้นท์ แต่ดูเหมือนว่าจะออกมาตรงข้ามกับที่เขาทาย และนี่คือ3 เหตุการณ์ที่พิสูจน์ว่า Tenz แม่นแค่ในเกมเท่านั้น

The Guard คือทีมที่ดีที่สุดในสายตา Tenz

The Guard

ไม่น่าแปลกใจหากว่า The Guard จะถูกำทนายจาก Tenz ว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดเพราะทีมนี้คือทีมที่เขี่ย Sentinels ตกไปสายล่างในรอบคัดเลือกโซน NA และยังคว้าแชมป์มาครองได้อีกต่างหาก

ผมคิดว่า The Guard เป็นทีมที่ดีที่สุดในตอนนี้” 

“พวกเขาเป็นทีมที่ดีที่สุดในการทำงานร่วมกันได้ดีจริงๆ พวกเขาเป็นเหมือน Gambit Esports เวอร์ชันของ NA”

ทำให้มาแข่งขัน vct masters reykjavík 2022 ในฐานะทีมเต็งแบบไม่ต้องสงสัย แต่สุดท้ายพวกเขากระเด็นตกรอบเมื่อเจอ OpTic Gaming รองแชมป์ NA ถอนแค้นก่อนที่จะพ่าย Paper Rex ทีมจากโซน SEA ตกรอบไปด้วยสกอร์ 2-0 เรียกว่าทีมที่ดีที่สุดไปไม่ถึงฝั่งฝันในครั้งนี้Yoru ตัวเมนใหม่ของผม

หลังจากที่เกม Valorant มีการ Rework เอเจ้นท์ใหม่ซึ่ง Tenz แสดงความเห็นว่าตำแหน่ง Deulist ที่แทบไม่ถูกหยิบมาเล่นในการแข่งขันอย่าง Yoru ถือว่ามีความน่าสนใจ

“ตอนนี้ผมเป็นแฟนตัวยงของ Yoru เข้าให้แล้ว และผมรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ใช้ตัวละครตัวนี้ในการแข่ง”

แต่ดูเหมือนว่ากระแสของ Yoru ยังดูจะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไรอย่างเช่นในการแข่งอ้างอิงจาก thespike.gg เว็บไซต์ที่เก็บรวมรวมข้อมูลการแข่งเกม Valorant เอาไว้ แสดงข้อมูลว่ามีคนหยิบ Yoru มาเล่นแค่ 0.39% เท่านั้น

cNed คือโปร VALORANT เก่งสุดในยุโรป

ครั้งหนึ่ง Mehmet Yağız “cNed” İpek ของทีม Acend ถูกยกย่องโดย Tenz ว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในยุโรปอาจจะเพราะมีสไตล์การเล่นที่คล้ายๆกัน และมีเมนเป็นเอเจ้นท์ Jett เหมือนกัน 

“ผู้เล่น Jett ในอเมริกาเหนือเกือบทุกคนใช้สกิลได้อย่างเปล่าประโยชน์ พวกเขาไม่รู้วิธีใช้ Cloud Burst อย่างเหมาะสม” 

“พวกเขาใช้พุ่งหนีเสมอ แต่ cNed จะใช้พุ่งหนีก็ต่อเมื่อจำเป็นเท่านั้น โดยเฉพาะในเวลาที่เป็น Op-er (Operator) ซึ่งมันสำคัญมาก”

ซึ่งคำชื่นชมดังกล่าวเกิดก่อน VCT Stage 3 Masters Berlin ในปี 2021 แต่สุดท้าย cNed ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายด้วยการพ่าย 100 Thieves แต่รายการต่อมาอย่าง VALORANT Champions 2021ซึ่งเป็นรายการใหญ่ที่สุดของปี cNed  ก็พา Acend ผงาดคว้าแชมป์จนได้

แม้ว่าจะทายทักผิดไปบ้างแต่อย่างน้อยความแม่นขอ Tenz ก็ไม่เป็นรองใครและยังมีสถิติที่ยากแก่การทำลายคือ สถิติ Average Combat Score (ACS) ตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ไว้สูงถึง 290 และ คิล 1.02 ตัวต่อรอบ ซึ่งทุกวันนี้ยังไม่มีใครทำลายสถิติได้

อ่านเพิ่ม: Riot Games แบน krea6oN จาก VCT 2022: Stage 2