Riot Games เตรียมที่จะเปิดตัวแผนที่ใหม่ในเกม Valorant อย่างแผนที่ Pearl ที่จะมาในรูปโฉมฉากต่อสู้ใต้น้ำและตั้งอยู่ที่โปรตุเกส ซึ่งทีมผู้สร้างไม่ลืมที่จะวาง Easter eggs เจ๋งๆเอาไว้ให้แฟนๆได้ค้นหา พร้อมๆกับการมาถึงของ episode 5 act 1

3 Easter eggs ใน Pearl แผนลำดับที่ 8 ในเกม Valorantโซนคอมมิค

ในโซนเกิดของทีมรับคุณจะเห็นมุมของร้านหนังสือการ์ตูนที่เอเจนท์อย่าง Reyna, Neon และ Killjoy หนีเข้ามาหลบจากอนิเมชั่น Valorant Dimension ตอนล่าสุด ซึ่งหากสังเกตดีๆจะสามารถเห็นหนังสือการ์ตูนคอมมิค 5 เรื่องที่มีลายเส้นที่คุ้นตาเพราะวาดโดย Jim Lee ที่ปัจจุบันเขาเป็นผู้จัดพิมพ์และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของ DC Comics รวมไปถึงยังมีผลงานของ  Amanda Conner, Belen Ortega และ Ken Lashley โดยหยิบเอาเอเจนท์ทั้งหลายมาวาดในสไตล์คอมมิค

ร้านขายอุปกรณ์กีฬาฟุตบอล

Pearl

ถ้าพูดถึงประเทศโปรตุเกส ชื่อของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ คงเป็นชื่อแรกๆที่ทุกคนคุ้นเคยดี แน่นอนว่าแผนที่ที่อยู่ที่แดนฝอยทองไม่ลืมที่จะใส่ Easter eggs ที่แสดงถึงความคลั่งไคล้ในกีฬาลูกหนังเอาไว้อย่างร้าน ONZE Football เอาไว้ ซึ่งหากมองผ่านตู้โชว์ในร้านเข้าไปสิ่งที่สะดุดตานอกจากรองเท้าฟุตบอลคงเป็นเสื้อหมายเลข 7 ที่คงจะสื่อถึงใครไปไม่ได้นอกจากกัปตันทีมชาติโปรตุเกสคนปัจจุบัน และเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัย

TVA ใน Valorant

แฟน ๆ ของซีรีย์ Loki ใน  Marvel อาจจะสังเกตเห็นแนวคิดที่คล้ายกับ TVA ในบอมไซต์ B ของแผนที่ Pearl

TVA หรือที่ย่อมาจาก Time Variance Authority ซึ่งเป็นองค์กรที่ดูแลเกี่ยวกับระบบเวลาและไทม์ไลน์และวัตถุประสงค์หลักของ TVA คือการปกป้อง “เส้นเวลาอันศักดิ์สิทธิ์” และรักษาความสงบเรียบร้อยในเส้นของเวลา ซึ่งจากภาพที่เห็นในบริเวณ บอมไซต์ B ผู้เล่นจะสามารถสังเกตเห็นได้ถึงภาพบนฝาผนังที่แสดงแนวคิดนี้ออกมา คล้ายๆกับแนวคิดในการต่อสู้กันของเกม Valorant

สำหรับแฟนๆสามารถเข้าไปสำรวจ 3 Easter eggs เหล่านี้ได้ในวันที่ 22 มิถุนายนนี้ที่แผนที่ใหม่อย่าง Pearl จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ส่วนการแข่งขันจะใช้แข่งขันได้หลังวันที่ 12 กรกฎาคมเป็นต้นไป

อ่านเพิ่ม: Valorant: 3 จุดใช้ Barrier Orb ของ Sage ฝ่ายป้องกันใน Pearl