สุดยอดผู้เล่นจากทั่วอาเซียนจะมาลุยกันในรายการ VCT SEA Stage 2: Challengers Finals จาก 10 ทีมที่มาจาก 6 ประเทศ และนี่คือเหล่าผู้เล่นที่ได้รับคำแนะนำจากทีมพากย์ว่าแฟนๆควรที่จะจับตามองพวกเขาในสุดสัปดาห์นี้ 


X10 | Patiphan

อดีตผู้เล่น Overwatch ที่เลือกย้ายมา Valorant โดย Patiphan เคยเป็นหนึ่งในผู้เล่นของทีม MiTH.Attitude ที่เคยคว้าแชมป์รายการ ESL Thailand Championship เมื่อเดือนธันวาคม 2020 เรามักจะได้เห็นเขาเล่นด้วยเอเจ้นท์อย่าง Phoenix หรือ Raze เขาคือสมาชิกคนล่าสุดของทีม X10 ซึ่ง Ilustrado หนึ่งในทีมพากย์ของรายการแนะนำว่าเขาคือผู้เล่นท่ีน่าจับตามากๆ

“ผมพยายามเฝ้าดูเขา เขาคือหนึ่งในผู้เล่นชาวไทยที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ เขากำลังเดินตามรอยเท้าของผู้เล่นอย่าง Pooh1tap ซึ่งแน่นอนว่าเขาจะต้องแบกรับความกดดันไม่น้อย”


Bren Esports | JessieVash

เขาคือผู้เล่นที่ไม่ได้มีความสามารถโดดเด่นเพียงแค่เกมประเภทเดียวแต่สามารถเล่นได้ทั้ง Dota และ MLBB ซึ่ง JessieVash คือกำลังสำคัญที่ทำให้ Bren Esports กลายเป็นยอดทีมในฟิลิปปินส์

Vyminal หนึ่งในทีมพากย์ของ VCT SEA กล่าวว่า “JessieVash คือหนึ่งในผู้เล่นที่สร้างความแตกต่างอย่างมีนัยยะสำคัญในอีสปอร์ตฟิลิปปินส์ เขามีแรงผลักดันมากมาย จากประสบการณ์ในการแข่งอีสปอร์ตมายาวนานจากหลายเกมที่เพิ่มพูนทักษะให้กับเรา รวมไปถึงทัศนะคติที่ต้องการจะเป็นสุดยอดผู้เล่น”


Paper Rex | f0rsakeN

PRX f0rsakeN with a Raze ACE on Split

Training is going well for APAC #1 leaderboard player, Jason "f0rsakeN" Susanto

Posted by Paper Rex on Wednesday, February 10, 2021

น้องชายของ xccurate แชมป์ CS:GO และ f0rsakeN ได้แสดงฝีมือให้เห็นตั้งแต่อายุยังน้อย เขาคือหนึ่งในผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดในรายการนี้ Blackenblue หนึ่งในทีมพากย์ VCT SEA ให้ความเห็นว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ปรับตัวในการเล่นได้เป็นอย่างดี 

“เขาสามารถนำทีมไปสู่ชัยชนะได้เขาสามารถเล่นเอเจ้นท์ที่แตกต่างกันได้ ในแมพที่แตกต่างกันออกไป ใน Team SMG ที่เพิ่งคว้ารองแชมป์ SEA Masters 1 ที่เขาได้แสดงศักยภาพและความตื่นตัวที่แสดงให้เห็นถึงความพร้อมตลอดเวลา”


BOOM Esports | Adrnking  

อีกหนึ่งผู้เล่นอเนกประสงค์จากอินโดนีเซียและเป็นอดีตผู้เล่น CS:GO ที่ย้ายมามีความถนัดเล่นได้ทั้งในฝ่ายรุกและรับทำให้เรามีโอกาสได้เห็นเขาคว้าตำแหน่ง MVP อยู่บ่อยครั้ง โดย DaksCasts หนึ่งในทีมพากย์แสดงทัศนะว่าเขาคือผู้เล่นที่ปรับตัวในการเล่นได้อย่างรวดเร็วทำให้เป็นกุญแจหลักในชัยชนะของ BOOM Esports

“การบุกและการรับเป็นเหรียญสองด้านของเกม Valorant ซึ่ง Adrnking สามารถหาสมดุลของทั้งสองด้านได้ และเขาแสดงให้เห็นในการเล่นระดับสูงสำหรับการแข่งขันที่อินโดนีเซีย”


X10 | sScary

ถึงแม้ว่าการแยกทางของ Pooh1Tap ทำให้ผู้เล่นอย่าง sScary ต้องรับบทหนักเขาเลน่ได้ทั้ง Omen และ Brimstone โดยในการแข่งขันครั้งนี้ Asurai เชื่อว่าเขาจะสร้างชื่อได้แน่นอน

“เราอาจจะไม่ได้เห็นเขาในลีดเดอร์บอร์ดแต่เขาคือคนที่ช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จได้ sScary คือผู้เล่นที่สามารถหลอกล่อให้ผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามตกหลุมพรางของทีมได้ และด้วยสกิลของ Astra จะสร้างปัญหาให้ฝ่ายตรงข้ามได้แน่นอน”

The VCT SEA Stage 2: Challengers Finals จะทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันระหว่างวันที่ 29 เมษายนถึงวันที่ 2 พฤษภาคม ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ คลิก

อ่านเพิ่ม: เลื่อนแข่ง! Hiwko รับโควิด-19 กระทบแผนเตรียมทีมสู้ศึก Wild Rift SEA ICON Series