ธนเมธส์ “Crws” มหัทธนานุยุตติ์ ผู้เล่น Valorant ของ XERXIA ยืนยันกับ ONE Esports ว่า X10 Crit อดีตต้นสังกัดของเขา ไม่ได้ให้ส่วนแบ่งค่าบันเดิล Valorant Champions

ในตอนแรก ทาง X10 Crit บอกกับผู้เล่นว่าจะให้ส่วนแบ่งจากบันเดิล Valorant Champions จำนวน 10 เปอร์เซ็นต์ แต่สุดท้ายก็ว่างเปล่าCrws ยืนยันว่าไม่ได้รับส่วนแบ่งจาก X10 Crit

รายได้จากการขายบันเดิล Valorant Champions จะแบ่งเป็นสองส่วน ระหว่าง Riot Games กับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลกเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา

รายงานจาก Upcomer เมื่อต้นเดือนมีนาคม เผยว่า Riot Games มีรายได้จากบันเดิล Valorant Champions ถึง 18.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 627 ล้านบาท) พร้อมเผยจำนวนที่แต่ละทีมแบ่งให้กับผู้เล่น ซึ่งพบว่า X10 Crit เป็นทีมเดียวที่ไม่แบ่งเงินให้กับผู้เล่นเลย

“มีการบอกปากเปล่าว่าทางทีมจะแบ่งให้เรา 10 เปอร์เซ็นต์” Crws กล่าว “อันที่จริงเราก็ไม่รู้ว่าพวกเขาจะแบ่งให้หรือไม่ แต่พวกเขาพูดว่าจะให้เรา 10 เปอร์เซ็นต์ ทั้งที่ไม่มีอยู่ในสัญญาใดๆเลยก็ตาม”

ล่าสุด XERXIA เพิ่งเอาชนะ BOOM Esports ไป 2-0 สกอร์แมพแรก Bine 13-5 แมพสอง Fracture 14-12 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศสายบน รอพบกับผู้ชนะระหว่าง Paper Rex กับ South Built Esports

อ่านเพิ่ม: ใส่เต็มที่แล้ว! MiTH พ่าย Bleed 1-2 ร่วงสายล่าง