Pearl คือแผนที่ใหม่ท่ีจะเข้าในเกม Valorant ด้วยแผนที่ของโลกใต้น้ำและตั้งอยู่ที่โปรตุเกส และนี่คือเอเจนท์ในตำแหน่ง duelists ที่เหมาะกับแผนที่ใหม่นี้

แม้ว่าจะไม่มีลูกเล่นเหมือนแผนที่อื่นๆในเกมเช่นการ เทเลพอร์ต และด้วยการออกแบบที่คล้ายๆกับแผนที่ดั้งเดิมโดยมีทางเดินทั้งหมด 3 ทาง และด้วยขนาดของแผนที่ที่ค่อนข้างกว้างใหญ่ตำแหน่ง duelists ที่สามารถเคลื่อนที่ได้รวดเร็วจะช่วยให้คุณกุมความได้เปรียบเมื่อต้องลงเล่นใน Pearl 3 ยอด duelists ที่จะช่วยคุณกุมความได้เปรียบในแมพ Pearl

Pearl Neon

Neon

Neon กำลังจะกลายเป็นหนึ่งใน duelists อันดับต้นๆ ของ Pearl ด้วยพื้นที่ ที่กว้างใหญ่และมุมต่างๆ การวิ่งและสไลด์ High Gear ของ Neon จะช่วยให้เธอเคลื่อนที่ไปควบคุมแมพได้อย่างง่ายดายและจับคู่ต่อสู้ที่อยู่ตามมุมได้ด้วยความเร็วของเธอ

นอกจากนี้ กำแพง Fast Lane จะได้แสดงให้เห็นว่ามีประโยชน์เมื่อโจมตีจาก B Main เพื่อปิดกั้นสายตาและที่สำคัญยังจะช่วยให้นักสู้จากฟิลิปปินส์เข้าใกล้ไซต์ได้อย่างปลอดภัย มุมยิงที่ยาวและเปิดกว้างที่ B  ทำให้เป็นสถานที่หลักสำหรับนักแม่นปืนที่จะซุ่มตัวเองเพื่อดักยิง ดังนั้นความสามารถของเธอในการเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วจะช่วยเพิ่มความได้เปรียบตรงนี้ได้

 เช่นเดียวกับบริเวณพื้นที่ไซต์ A แม้ว่าจะไม่ค่อยเปิดกว้างเท่าการเข้าถึงไซต์ B แต่การวิ่งของ Neon จะยังคงช่วยให้เธอกดดันแนวหลังของฝ่ายตรงข้ามและป้องกันไม่ให้พวกเขาควบคุม A Main ได้ในช่วงต้น พื้นที่ที่ค่อนข้างเล็กบนไซต์ A หมายความว่าเธอสามารถใช้ Fast Lane และไปถึงด้านหลังของไซต์ได้อย่างรวดเร็ว คล้ายกับที่ Jett ทำกับ Tailwind Dash ของเธอ เพื่อสร้างพื้นที่สำหรับเพื่อนร่วมทีม

Raze

เช่นเดียวกับ Neon เอเจ้นท์ Raze จะน่ากลัวใน Pearl เพราะ Blast Packs ของเธอช่วยให้เธอสามารถเดินทางไกลได้อย่างรวดเร็ว เธอสามารถปิดระยะทางบน B Main และไปที่ B Hall หรือไปที่ด้านหลังของ A ได้อย่างรวดเร็วจนฝ่ายตรงข้ามอาจจะตั้งตัวไม่ทัน

ความซับซ้อนในช่วงกลางแผนที่ Boom Bot ของเธอจะสามารถเคลียร์มุมที่อับต่างๆได้อย่างง่ายดาย สิ่งนี้จะได้ผลเป็นพิเศษเมื่อพยายามรักษาความปลอดภัยในการควบคุมประตูกลางหรือขั้วต่อกลาง Boom Boot ยังมีประโยชน์เมื่อต้องดันเข้าไปในพื้นที่แคบ ๆ ที่ A ซึ่งอาจจะถูกซุ่มโจมตีจากระยะไกลได้

ในเวลาเดียวกัน ระเบิด Paint Shells ของเธอสามารถใช้เพื่อเคลียร์มุมอับต่างๆได้ดีในบริเวณแผนที่ทีมีความแคบ รวมไปถึงสกิล Showstopper ที่จะคอยปั่นป่วนฝ่ายตรงข้ามได้ด้วย

Yoru

Pearl Yoru

ข้อมูลคือทุกสิ่งๆทุกอย่างในเกม Valorant สกิล อัลติเมท Dimensional Drift ของ Yoru ทำให้เขาสามารถเคลียร์ไซต์หรือพื้นที่เสี่ยงได้อย่างง่ายดาย โดยให้ทีมของเขามีข้อมูลสำคัญสำหรับการเดินเกมบุกครั้งต่อไปได้ด้วย

Blindside Pop ของเขาสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อกดไปในมุมแคบๆ ของแผนที่ นอกจากนี้ เลย์เอาต์ที่คดเคี้ยวของ Mid หมายความว่าผู้เล่นสามารถได้ยินเสียงฝีเท้าของการโรเตชั่นได้อย่างชัดเจน ร่างโคลนปลอมที่หากวางไว้อย่างชาญฉลาดอาจใช้เพื่อหลอกลวงศัตรูได้ด้วย

สกิล เทเลพอร์ต Gatecrash ของเขาทำให้เขาสามารถคุมแผนที่ได้ทั่วทั้งแผนที่ แม้ขนาดของเพิร์ลจะใหญ่ก็ตาม แต่จะเขาสามารถวาร์ปไปที่ปลายด้านหนึ่งของแผนที่ ไม่ว่าจะเป็นการหลอกหรือเพียงแค่การควบคุมแผนที่ Gatecrash ยังสามารถช่วยให้เขาใช้ประโยชน์จากทางเดินที่เชื่อมต่อถึงกันหลายแห่ง โดยย่องเข้าไปในบริเวณกลางของแผนที่เพื่อเข้าไปจู่โจม

แล้ว Jett, Reyna, และ Phoenix ล่ะ ?

Jett ที่เป็น duelists ยอดนิยมตลอดกาลอาจจะไม่ได้เหมาะกับ Pearl เพราะความสามารถจะถูกจำกัดอยู่ที่ไซต์ A เท่าน้ันนอกจากนี้ยังขาดสกิลในการเคลียร์มุมอับต่างๆเพื่อเอาตัวรอดและในไซต์ B การพุ่งของเธอยังไม่ครอบคลุมระยะทางที่มากพอและปลอดภัย

ในขณะเดียวกันกันสกิล Leer ของ Reyna  จะใช้ได้ดีที่สุดกับ A และ B Main เท่านั้น ส่วน Phoenix สกิลต่างๆของเขาต้องการการยกเครื่องอย่างมาก ทั้ง Curveball, Hot Hands molotov และ Blaze wall ของเขาสามารถแทนที่ด้วยความสามารถของเอเย่นต์อื่นได้ ซึ่งมักจะให้ผลดีกว่า

ตอนนี้ Pearl พร้อมให้เล่นแล้วใน Valorant patch 5.0

อ่านเพิ่ม: LOGA x XERXIA เปิดพรีออเดอร์แผ่งรองเม้าส์รุ่น Limited