ธนเมธส์ “Crws” มหัทธนานุยุตติ์โปรเพลเยอร์ X10 CRIT ยกให้ Team Envy กับ Acend เป็นสองทีมที่อยากเจอในValorant Champions 2021 พร้อมวางเป้าหมายไปถึงรอบ 8 ทีม หรือแชมป์โลกในรายการนี้

X10 เป็นตัวแทนจากไทยร่วมกับ FULL SENSE ที่คว้าสิทธิ์ลุย Valorant Champions 2021 ที่เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน ซึ่งเป็นรายการ Valorant ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปี 2021 และเป็นรายการระดับโลกครั้งที่สอง หลังเคยแจ้งเกิดในVALORANT Champions Tour 2021: Stage 2 Masters – Reykjavík ช่วงกลางปีที่ผ่านมา

“ทีมที่อยากเจอเป็นพิเศษอยู่ในกลุ่มเดียวกับเราคือ Team Envy กับ Acend เพราะรอบที่แล้วเราเคยโดน Acend แต่ตอนนั้นเราเพิ่งมาถึงแล้วเหมือนยังไม่พร้อมก็อยากจะลองใหม่อีกสักรอบหนึ่ง” Crws เริ่มกล่าว

“ครั้งนี้เราเตรียมตัวมากขึ้น เพราะรู้แล้วว่าควรเตรียมตัวอย่างไร ทำอย่างไรให้เข้าฟอร์มเหมือนที่ไทยของเราให้ได้มากที่สุด เพราะที่นี่ปัญหาหลักคือฟอร์มการเล่นไม่เหมือนที่ไทย เราไม่ชิน เล่นแล้วเหมือนอึดอัดอาจเพราะจอหรืออากาศ ก็พยายามปรับตัวให้ไวที่สุด”

“ตั้งแต่ทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านๆมา ถ้านับทัวร์ที่ตั้งใจเอาชนะเต็มที่ก็ตั้งแต่เบอร์ลิน เราไม่ได้ซ้อมมาเพื่อแข่งรายการอื่นเลยยกเว้นเวิล์ดกับตอนเบอร์ลิน ฟอร์มแข่งเราจริงๆก็คือฟอร์มที่จะมาแข่งตอนนี้ และตอนที่พี่แบงค์(Zeus โค้ช X10)มาเล่นแทนปั้น(Patiphan) นั่นคือเราจริงจังที่สุดแล้ว ถ้าจะนับฟอร์มจริงๆก็ให้นับฟอร์มตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงสิ่งที่กำลังจะถึงดีกว่า”Crws ยังอัพเดทเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซ้อมก่อนลุย Valorant Champions 2021 ช่วงที่ผ่านมาในเบอร์ลินว่า “เราก็ชนะเยอะ แต่ที่แพ้ก็แพ้ทีมที่เราแข่งบ้าง แต่ยังไม่มีทีมไหนที่เราแพ้ขาด แต่แพ้ทีม Valorant จากทัวร์นาเมนต์ของผู้หญิงที่แพ้ขาดเลย ผมกระโดดสแนปออกไปแค่แขน เขาก็เอาไปเลย โดนไปหนึ่งจากนั้นก็สองแล้วก็หมดทีม แต่ที่ซ้อมกับทีมที่เข้าแข่งก็ยังไม่ใกล้คำว่าเละ แต่กับทีมหญิงอันนั้นเดินไม่ตรงเลย”

“รายการนี้ เราคาดหวังที่สุด เพราะตั้งแต่เบอร์ลิน เราก็ไม่ได้ซ้อมเพื่อรายการไหนเท่ารายการนี้แล้ว ที่คาดหวังไว้คือรอบ 8 ทีม หรือแชมป์ไปเลย ถ้าเราเข้ารอบ 8 แล้วชนะ Team Envy ได้ ผมรู้สึกว่าไม่ต้องกลัวใครแล้ว เพราะรอบที่แล้วเขาเข้ารอบชิง ถ้าชนะเขาได้ เราก็เข้ารอบชิงได้เหมือนกัน” Crws ปิดท้าย

สำหรับ X10 CRIT อยู่กลุ่ม A ร่วมกับ Keyd Stars, Acend และ Team Envy ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์ VCT 2021: Stage 3 Masters – Berlin โดยเกมแรกจะพบกับ Team Envy ในวันที่ 4 ธันวาคม 2021

อ่านเพิ่ม: นี่แหละโหดแน่! Valorant Champions 2021 : 10 ผู้เล่นน่าจับตามอง