การแข่งขันเกม Valorant รายการ VCT SEA Challengers Playoffs จบลงเป็นที่เรียบร้อยและแชมป์ตกเป็นของX10 ตัวแทนจากไทยที่เอาชนะ Full Sense ไปได้ 3-1 ในรอบแกรนด์ไฟนอลโดยหลังจบเกมทั้งสองทีมส่งตัวแทนผู้เล่นเข้ามาให้สัมภาษณ์กับ ONE Esports ซึ่งรองแชมป์อย่าง Full Sense ส่ง Kitikawin “PTC” Rattanasukol และ  Thanamethk “Crws” Mahatthananuyut เป็นตัวแทนของทีมแชมป์  X10 

เริ่มจาก PTC ที่ยอมรับว่าผิดหวังที่ไม่สามารถเก็บชัยชนะอย่างต่อเนื่องเพื่อคว้าแชมป์ได้ หลังจากเริ่มต้นวันได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการแซงกลับมาเอาชนะ Paper Rex 

“หลังจากที่เราเอาชนะ Paper Rex ได้เราคิดว่าเราจะสามารถชนะได้แบบต่อเนื่อง แต่มันก็ไม่ได้เป็นแบบที่เราคาดคิดในรอบแกรนด์ไฟนอลกับ X10”

แต่ก็ไม่ลืมกล่าวถึงคู่แข่งอย่าง X10 รวมไปถึงชัยชนะในแมพ Bind ที่จุดประกายจนทีมเกือบกลับมาได้ 

“ต้องยอมรับว่า X10 เล่นได้ดี แต่ในแมพ Bind ที่เป็นแผ่นที่ที่เราถนัดเราคิดว่าเราจะไม่แพ้ในเกมนี้และเราเอาชนะได้”

นอกจากนี้ยังทิ้งท้ายถึงเป้าหมายต่อไปของทีม

“เป้าหมายของเราต่อไปนี้คือเราจะต้องซ้อมให้หนักมากขึ้นสำหรับรายการต่อไป”

“ขอบคุณแฟนๆที่เข้ามาเชียร์พวกเราหรือชมการแข่งขันครั้งนี้ ขอบคุณมากๆครับ”

สำหรับแชมป์อย่าง Crws เปิดเผยความรู้สึกหลังคว้าแชมป์ซึ่งเดาได้ไม่ยาก

“แน่นอนว่าเรามีความสุขกับการคว้าแชมป์”

และยังกล่าวถึงแมตช์ที่ยากท่ีสุดของการแข่งขันคือการพบกับ Paper Rex ท่ีเป็นคู่ชิงชนะเลิศสายบน 

“เกมที่ยากที่สุดในทัวร์นาเม้นท์ผมคิดว่าเป็น Paper Rex เพราะพวกเขามีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างจากทีมในโซน SEA พวกเขามีแผนที่แตกต่าง การพบกับพวกเขาเลยเป็นงานที่ยากที่สุดในรายการนี้”

“ถ้าจะบอกว่าพวกเราคือทีมที่ดีที่สุดใน SEA ก็อาจจะพูดได้เพราะเราเพิ่งคว้าแชมป์มา แต่มันไม่ใช่ว่าเราจะครองแชมป์ตลอดไป เราหวังว่าเราจะทำผลงานให้ดีต่อไปเรื่อยๆ”

ความเห็นกับรอบแกรนด์ไฟนอลที่จะต้องเจอกับทีมจากชาติเดียวกันและเคยเล่นกันมาหลายครั้งเรียกได้ว่ารู้ทางกันเป็นอย่างดี 

“คู่แข่งในนัดชิงอย่าง Full Sense เราเจอกับพวกเขามาหลายครั้งในรอบคัดเลือกประเทศไทย เรารู้ว่าพวกเขาจะเล่นแบบไหน แต่พวกเขาก็สู้ได้ดีหากว่าเราพลาดพวกเขาก็พร้อมจะคุมเกม”

และที่สำคัญคือการเปิดใจถึงเป้าหมายในการเป็นตัวแทนของโซน SEA ไปร่วมแข่งกับทีมระดับโลกในรายการ  VCT Stage 2: Masters ที่กรุงเรคยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์  ที่จะแข่งขันวันที่ 24 พฤษภาคม 

“การได้ไปเล่นในรายการ Master เกิดจากที่เราทำงานหนักมาตลอดในช่วง 6-7 เดือนที่ผ่านมาและเราดีใจที่ทำสำเร็จ”

“การเล่นแบบ LAN มันคือการเล่นในสถานที่ ที่เราไม่คุ้นเคย เราจะไม่ได้เล่นในโต๊ะเก้าอี้ตัวเดิมที่เราเคยเล่น แต่นี่ไม่ใช่สิ่งใหม่เพราะเราก็มาเล่นที่บูตแคมป์เราก็ใช้ของที่เราไม่คุ้นเหมือนกัน เรามีประสบการณ์มากก่อนและผู้เล่นหลายคนก็แข่งทัวร์นาเม้นท์ LAN มาแล้วหลายรายการ ผมคิดว่าเราแค่พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

“เป้าหมายของการไปแข่งรายการ Master คือการเอาชนะให้ได้ เราไปแข่งเพราะเป้าหมายนั้น”

“ทีมที่อยากเล่นด้วยมากที่สุดน่าจะเป็น Sentinels เพราะทุกคนบอกว่าพวกเขาคือทีมที่ดีที่สุด เราก็อยากที่จะเล่นกับพวกเขาและพิสูจน์ตัวเอง”

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังทิ้งท้ายถึงวงการเกม FPS ของไทย

“ผมคิดว่า Valorant ในไทยกำลังเติบโตขึ้นเรามีผู้เล่นที่มีฝีมือหลายคน และผมคิดว่าวงการเกม Valorant  บ้านเรามีการแข่งขันที่ดุเดือดมาก ทุกทีมจริงจังกับการเล่น และผมคิดว่าเราจะพัฒนาต่อไปอีก” Crws กล่าว

“สำหรับ FPS ในประเทศไทยยังมีทีมที่ดีอีกหลายทีมแต่พวกเขาอาจจะไม่ได้ผ่านเข้ารอบคัดเลือก” PTC กล่าว

อ่านเพิ่ม: Masaros : หนุ่มวัย 23 ปี ที่ทิ้งชีวิตเถ้าแก่น้อยเพื่อเป็นโปร Dota 2