จักรกฤษณ์ คงอุบล หรือ Lloyd อดีตโปรเพลเยอร์เกมโมบา League of Legends ที่ปัจจุบันรับงานโค้ชเกม Wild Rift ให้กับ EVOS esports ออกมาเปิดเผยว่าการรับงานโค้ชที่เป็นยทบาทใหม่ถือว่าเป็นหน้าที่ที่ท้าทายอย่างมาก

โดยหลังจากที่ทีมเสือขาวเปิดตัวไลน์อัพเกม MOBA เกมใหม่อย่าง Wild Rift มีรายชื่อของ Lloyd อดีตโปร LoL กลับมาอีกครั้งในฐานะโค้ช

“การกลับมาครั้งนี้เป็นเพราะผมพยายามปรับอะไรหลายอย่างในชีวิตให้ทุกอย่างมันเดินไปได้ ส่วน G4 ก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ผมกลับมา ผมกับเขาถ้าเป็นเรื่องแข่งขัน เราแยกกันไม่ขาด ถ้า G4 ชวนผมปฏิเสธไม่ได้ ผมไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แค่อยากให้ทุกคนทำเต็มที่ใช่ช่วงเวลาต่อจากนี้ให้คุ้มค่าสร้างความทรงจำที่ดีร่วมกัน” ให้สัมภาษณ์กับ ONE Esports ประเทศไทย“การเป็นโค้ชเป็นสิ่งที่ท้าทายตัวผมมาก เราต้องดูภาพรวมทั้งหมดทั้งในเกม และนอกเกมเรื่องนิสัย อารมณ์ เวลา ทุกๆอย่าง แต่ผมมั่นใจว่ากับบทบาทนี้ผมน่าจะทำได้ดี เพราะผมได้เจอโค้ชเก่งๆหลายคนในช่วงที่ผ่านมา ผมพยายามเอาข้อดีของแต่ละคนมาปรับปรุงใช้กับตัวเอง และทุกคนในทีม”

“ผมไม่รู้สึกกดดัน ผมรู้สึกว่าท้าทายมากว่าก็จะทำให้ดีที่สุด ผมคิดว่าถ้าเราทำได้ดี คนอื่นก็น่าจะโอเค ผมอยากให้เด็กรุ่นใหม่ๆรวมทั้ง G4 ทำให้เต็มที่ที่สุด ตอนแข่งถ้าทำได้ดีมันจะสนุก มันจะเป็นความทรงจำ และผลงานที่ติดตัวเราไปตลอด”

นอกจากนี้ Lloyd กล่าวถึงการเตรียมทีม หลังเห็นชื่อของคู่แข่งในศึก League of Legends: Wild Rift SEA Icon Series: Preseason ว่า “ผมบอกกับลูกทีมตลอดว่า อย่าไปมองฝ่ายตรงข้ามมาก แต่ให้มองตัวเองก่อน หากเราเล่นถูกวิธีเรารู้ทุกอย่าง เราจะได้เปรียบขึ้นมาเองให้มองทีมตัวเอง ทุกวันนี้ผมและทีมพยายามมากๆ”

“ก็หวังว่า เมื่อถึงเวลาแข่งขันทุกอย่างจะเป็นไปตามที่ผมบอกกับทีมอยู่เสมอครับ”

สามารถติดตามอ่านบทสัมภาษณ์เต็มๆของ Lloyd ได้ที่นี่เร็วๆนี้

อ่านเพิ่ม: เดือดจัด! EVOS ดวล MiTH ศึก LoL : Wild Rift SEA Icon Series Preseason