การแข่งขันกันของ 16 ทีมใน Wild Rift Horizon Cup รอบ Group Stage ถือเป็นการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นและนี่คือ 5 ผู้เล่นที่ดีที่สุด

2 ทีมจากประเทศจีนอย่าง Da Kun Gaming และ ThunderTalk Gaming ได้พิสูจน์ความแข็งแกร่งของพวกเขาด้วยการผ่านเข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่มโดยไม่แพ้ใครเลย ในขณะเดียวกัน SBTC Esports และ Team Secret 2 ตัวแทนจากภูมิภาค SEA ได้แสดงฝีมือและความเชี่ยวชาญด้านเกมมือถือของพวกเขา

มีแค่ 6 ทีมเท่านั้นที่สามารถโชว์ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมและสามารถผ่านเข้าไปสู่รอบ Knockout ได้ โดยแต่ละทีมก็มีผู้เล่นที่เป็นตัวแกนสำคัญในการช่วยให้พวกเขามาถึงจุดนี้ เรามาดู 5 ผู้เล่นที่มีฟอร์มการเล่นที่น่าประทับใจที่สุดในแต่ละตำแหน่งกัน


5 ผู้เล่นที่ดีที่สุดในแต่ละตำแหน่ง ในระหว่างการแข่งขัน Wild Rift Horizon Cup รอบ Group Stage

เลน Baron : Ratel จาก Rolster Y

SUNTEC, SINGAPORE – NOVEMBER 11: Rolster Y’s (L-R) Wooseok “Luna” Choi, Eunsu “Isaac” Kim and Yunho “Ratel” Jung pose at the Wild Rift Horizon Cup Tournament Groups Features Day on November 11, 2021 in Suntec, Singapore. (Photo by Lee Aik Soon/Riot Games)

ผู้เล่นจากทีมตัวแทนเกาหลีเพียงหนึ่งเดียวอย่าง Jung “Ratel” Yoon-ho สมควรที่จะได้รับตำแหน่งผู้เล่นที่ดีที่สุดสำหรับตำแหน่งเลน Baron

Ratel confidently shines as RY’s offensive spearhead alongside jungler Do “Do” Jin-ho. With critical team fights and great vision and movement locked down, the dynamic duo confidently takes control of the Baron lane in every game.

Ratel ได้โชว์ฝีมืออย่างมั่นใจในฐานะของแนวหน้าที่เกรงขามของทีม Rolster Y ร่วมกับผู้เล่นตำแหน่งป่าของทีมอย่าง Do “Do” Jin-ho ด้วยการเล่นคู่กันที่ทรงพลัง และการควบคุม Vision ในเลนได้ดีอย่างมาก ทำให้คู่หูคู่นี้สามารถที่กดดันคู่ต่อสู้ในเลน Baron ได้แทบจะทุกเกม

นอกจากนี้ จุดแข็งแกร่งอีกอย่างของผู้เล่นชาวเกาหลีใต้รายนี้คือแชมป์เปี้ยนตัวเก่งที่มีอย่างหลากหลาย ถึงแม้ว่า Ratel จะชอบในการเล่นตัว Renekton แต่ว่าเขาก็สามารถโชว์ฝีมือกับแชมป์เปี้ยนตัวอื่นๆอย่าง Fiora, Raven, และ Irelia ได้เหมือนกัน


ป่า : Huiba จาก Da Kun Gaming

SUNTEC, SINGAPORE – NOVEMBER 11: Da Kun Gaming’s Fangjun “Huiba” Li poses at the Wild Rift Horizon Cup Tournament Groups Features Day on November 11, 2021 in Suntec, Singapore. (Photo by Lee Aik Soon/Riot Games)

ซูเปอร์สตาร์ที่ต้องจับตามองตั้งแต่วันแรกอย่าง Fangjun “Huiba” Li กำลังอยู่ในเส้นทางที่จะอ้างสิทธิ์ตำแหน่งผู้เล่นป่าที่ดีที่สุดในโลก

Huiba ถือเป็นตัวทำเกมหลักของทีม Da Kun Gaming ซึ่งเขาคอยทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมระหว่างผู้เล่นมิดเลนอย่าง Muchuang “You” You และเลน Baron อย่าง Yankai “Yk” Hong โดยทีม Da Kun Gaming ได้แสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถคว้าความได้เปรียบด้วยการปะทะกับทีมตรงข้ามในเวลาอันสั้น

ด้วยความสามารถพิเศษในการเป็นแชมป์แครี่ในช่วงท้ายเกมอย่าง Fiora, Jax และ Kha’Zix ทำให้ตัวแทนจากจีนสามารถวางใจ Huiba ให้หาจังหวะทำเกมของเขาในช่วงต้นเกมและสโนว์บอลเพื่อจบสกอร์ได้อย่างเหนือชั้น

โดยการได้รับตำแหน่ง MVP ถึง 4 ครั้งในรอบ Group Stage ได้พิสูจน์แล้วว่า Huiba สมควรได้รับตำแหน่งผู้เล่นที่ดีที่สุดในตำแหน่งนี้อย่างไม่ต้องสงสัยเลนกลาง : Z จาก ThunderTalk Gaming

SUNTEC, SINGAPORE – NOVEMBER 11: ThunderTalk Gaming’s Tianhua “Z” Zhou poses at the Wild Rift Horizon Cup Tournament Groups Features Day on November 11, 2021 in Suntec, Singapore. (Photo by Lee Aik Soon/Riot Games)

ถ้าพูดถึงผุ้เล่นเลนกลาง เหล่าแฟนๆ Wild Rift Horizon Cup และนักวิเคราะห์ต้องนึกถึง Zhou “Z” Tianjian จาก ThunderTalk Gaming

Z ไม่เพียงแค่ยืนหยัดในฐานะมิดเลนที่ดีที่สุดเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้เล่นที่มีฟอร์มการเล่นสม่ำเสมอที่สุดในทัวร์นาเมนต์ จนถึงตอนนี้ ซูเปอร์สตาร์ของ ThunderTalk สามารถคว้าตำแหน่ง MVP ได้ถึง 7 ครั้ง นั้นแสดงให้เห็นว่าเขาพร้อมเสมอที่จะแสดงสิ่งที่เขาทำได้ออกมา

ในแง่ของรูปแบบการเล่น ทีม ThunderTalk Gaming สามารถปรับแผนการเล่นให้เข้ากับทุกสถานการณ์ด้วยแชมป์เปี้ยนที่หลากหลายของ Z ซึ่งเขาเล่นแชมป์เปี้ยนที่เป็นแครี่ให้กับทีมอย่าง Riven และ Yasuo และแชมป์เปี้ยนที่เป็นตัวเดินเกมด้วยสกิลที่สามารถไปได้ทั่วแผนที่อย่าง Twisted Fate และ Galio

หาก ThunderTalk Gaming สามารถคว้าแชมป์รายการ Wild Rift Horizon Cup ได้ เหล่าแฟนๆคาดหวังไว้ได้เลยว่า Z จะได้ตำแหน่ง Finals MVP ในฐานะผู้เล่นเลนกลางอย่างแน่นอน


เลน Dragon : Kiral จาก SBTC Esports

SUNTEC, SINGAPORE – NOVEMBER 12: SBTC Esports’ Dan “Kiral” Tong poses at the Wild Rift Horizon Cup Tournament Groups Features Day on November 12, 2021 in Suntec, Singapore. (Photo by David Ash/Riot Games)

ในขณะที่เมต้า Rift Herald ในปัจจุบันที่ Horizon Cup ทำให้เลน Dragon โดนลดบทบาทความสำคัญลงไป แต่ Tống “Kiral” Thái Dân ของ SBTC Esports ได้พิสูจน์ว่าบทบาท Marksman ของเขายังคงเป็นภัยคุกคามในการแข่งขันอยู่

แม้จะแพ้สองเกมแรกในรอบแบ่งกลุ่ม แต่ SBTC Esports ก็สามารถสร้างปาฏิหาริย์ 2-2 เพื่อผ่านเข้ารอบ Knockout ซึ่งต้องขอบคุณ Ezreal ที่เล่นโดย Kiral ที่สามารถพาทีมเอาชนะในวันที่ 2 ได้

ทีม SBTC Esports ได้ปฏิเสธเมตาดาต้า และทุ่มสุดตัวกับ Ezreal ของ Kiral โดยการปั้นผู้เล่น Marksman รายนี้ให้มีไอเทมเพื่อสร้างความเสียหายอย่างบ้าคลั่งในช่วงท้ายเกม

ด้วยสกิล Mystic Shots ที่แม่นยำและ Arcane Shifts ที่สามารถหลบหนีจากศัตรูได้อย่างรวดเร็ว Kiral ได้ทำลายนิยามของผู้เล่นตัว Marksman ในเมตาดาต้าปัจจุบันและขโมยซีนในฐานะผู้เล่นเลน Dragon ที่ยอดเยี่ยม


ซัพพอร์ต : Hamez จาก Team Secret

SUNTEC, SINGAPORE – NOVEMBER 11: Team Secret poses at the Wild Rift Horizon Cup Tournament Groups Features Day on November 11, 2021 in Suntec, Singapore. (Photo by Lee Aik Soon/Riot Games)

James “Hamez” Santos นั้นเป็นผู้นำของทีมในทุกๆ ด้าน ถือเป็นผู้เล่นซัพพอร์ตที่ดีที่สุดในการแข่งขัน Wild Rift Horizon Cup

ด้วยหน้าที่ของการสนับสนุนที่เป็นหัวใจหลักของทีม Hamez ยังคงเป็นผู้เล่นที่คอยช่วยเหลือเพื่อนอย่างสม่ำเสมอ ตั้งแต่การต่อสู้ในช่วงต้นเกมไปจนถึงการไฟท์ที่สามารถกำหนดชัยชนะของทีมได้ในช่วงท้ายเกม

การสนับสนุนทีมที่ยอดเยี่ยมในการปกป้องเพื่อนร่วมทีม และปิดการเล่นของศัตรูไปพร้อม ๆ กัน อย่างที่เห็นในการแข่งขันกับ Sengoku Gaming Hamez ใช้ Janna ในการช่วยเหลือ และรักษาความได้เปรียบของทีมในการต่อสู้ได้อย่างดี

แม้ว่าศัตรูจะสามารถหาจังหวะการเล่นในระหว่างการปะทะครั้งใหญ่ได้  แต่เพื่อนๆในทีม แหละเหล่าแฟนๆก็สามารถวางใจ Hamez ในการหาวิธีช่วยเหลือเพื่อนในทีม ไปพร้อมกับการหาจังหวะปิดคิลได้เสมอ

ในวันนี้จะมีการแข่งรอบชิงชนะเลิศรายการ Wild Rift Horizon Cup ระหว่าง 2 ตัวแทนจากจีนอย่าง Dakun Gaming และ ThunderTalk Gaming เหล่าแฟนๆสามารถรอรับชมได้ที่ช่อง Twitch ของ Wild Rift Esports

อ่านเพิ่ม: Horizon Cup Pick and Win: Da Kun Gaming พบ Thundertalk Gaming